Masan muốn mua lại tối đa 10% cổ phiếu phổ thông đang lưu hànhCông ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Mã chứng khoán: MSN) cho biết Hội đồng quản trị vừa xét duyệt mua lại tối đa 10% tổng số cổ phần phổ thông đã được chào bán của đơn vị, tùy theo điều kiện thị phần.

Theo Masan, giá cổ phiếu bình quân của đơn vị thời kì qua phải chăng hơn trị giá thực; khi mà, đơn vị đang sở hữu và vận hành nền móng buôn bán trong nhiều lĩnh vực không thể bỏ lỡ.

“Việc mua lại cổ phiếu là cách tối ưu để dùng lượng tiền mặt đơn vị hiện có”, thông cáo tin báo đơn vị cho hay.

Doanh nghiệp cũng cho rằng, động thái này sẽ tạo thanh khoản cho cổ đông, khi mà các cổ đông còn lại có thể hưởng lợi từ tầm nhìn kế hoạch trong thời hạn 3 năm.

masan-muon-mua-lai-toi-da-10-co-phieu-pho-thong-dang-luu-hanh

Doanh nghiệp mua lại cổ phiếu phổ thông lưu hành nhằm tận dụng lượng tiền mặt sẵn có.

Kế hoạch mua lại cổ phiếu sẽ tiến hành dựa trên quy chế nguồn vốn của đơn vị về phân bổ vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán tài chính.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Masan đã mua lại hơn 9 triệu cổ phiếu từ quỹ. Công ty đã hoàn trả các khoản vay có lãi suất cao đồng thời sở hữu lượng tiền mặt lớn và sẵn sàng tăng thêm tỷ lệ sở hữu tại các đơn vị thành viên.

Mục tiêu của đơn vị là cải thiện tỷ lệ lợi nhuận trên vốn sở hữu khi mà vẫn cam kết quy chế nguồn vốn và vun đắp bảng cân đối nguồn vốn lành mạnh.

Sáu tháng đầu năm 2017, lợi nhuận thuần hiệp lực của đơn vị đạt 455 tỷ đồng, giảm 56% so với cùng kỳ; doanh số thuần hiệp lực đạt 18.019 tỷ đồng, phải chăng hơn sáu tháng 2016 gần 6%.

Trong nhiều nguyên cớ có các khoản đầu tư hỗ trợ người chăn nuôi sau khủng hoảng giá heo của Masan Nutri-Science và nỗ lực cắt giảm hàng tồn kho tại bộ máy cung cấp tại Masan Consumer.

Thanh Thư