Masan mua xong hơn 100 triệu cổ phiếu quỹCông ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa thông báo việc hoàn thành mua lại 100,6 triệu cổ phiếu với mức giá bình quân là 58.352 đồng, tương đương 5.874 tỷ đồng. Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu quỹ lên 109,8 triệu cổ phiếu, tương đương 9,5% vốn điều lệ của công ty.

Lãnh đạo Masan kỳ vọng việc mua lại cổ phiếu quỹ sẽ giúp gia tăng lợi nhuận ngày mai cho cổ đông và tin tưởng điều này sẽ thành công bởi nhiều công ty con của công ty có dấu hiệu tăng trưởng hăng hái.

Cụ thể, Masan Consumer đã hoàn thành chuyển đổi nền móng vận hành, các sáng kiến và quy tụ vun đắp thương hiệu mạnh thay vì đầu tư vào các hoạt động khuyến mãi. Mức tồn kho tại bộ máy sản xuất đã về mức tương đương của năm 2010 và 2011 và tiềm năng tăng trưởng sẽ đạt mức hai chữ số từ quý I/2018.

Kết quả quý III/2017 cho thấy sự bình phục trong những lĩnh vực hàng mấu chốt và kết quả khả quan từ các trụ cột tăng trưởng chính như bia, nước tăng lực và các mặt hàng từ khiến cho thịt.

Trong khi đó, Masan Nutri-Science khiến cho giảm kết quả nguồn vốn hiệp lực của công ty trong năm 2017 do thị phần chăn nuôi heo trải qua đợt khủng hoảng sâu rộng và kéo dài. Dù vậy, nhu cầu sử dụng tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, đặc thù là khiến cho thịt heo sẽ giúp thăng bằng cung cầu và bình phục thị phần.

masan-mua-xong-hon-100-trieu-co-phieu-quy

Lãnh đạo Masan kỳ vọng việc mua lại cổ phiểu quỹ sẽ gia tăng lợi nhuận cho cổ đông.

Lãnh đạo công ty cũng kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng trưởng quay lại trong năm 2018 do thị phần thức ăn cho heo đã tăng từ 30% lên gần 50% (không đề cập trại gia công). Đồng thời, công ty tiếp diễn quy tụ vào việc vun đắp 1 nền móng tích hợp chuỗi trị giá khiến cho thịt và sản phảm từ khiến cho thịt có thương hiệu, khiến cho động lực tăng trưởng doanh số và lợi nhuận xuyên suốt các chu kỳ chăn nuôi.

Bên cạnh đó, Techcombank và Masan Resources (giá vonfram đang tăng hơn 50% so với cùng kỳ 2016) dự tính sẽ tiếp diễn duy trì tăng trưởng và đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo Masan cho rằng, các đợt IPO thành công của Vietjet, VP Bank và Vincom Retail và việc Jardine Matheson đầu tư vào Vinamilk cho thấy tiềm năng tăng trưởng của những công ty đầu lĩnh vực, khả năng hiệp lực thị phần và cơ sở vật chất mọi người, người sử dụng rộng khắp.

“Với những động thái này, Masan tin tưởng sẽ mang lại tăng trưởng, lợi nhuận và trị giá cao cho các cổ đông đồng thời linh hoạt chỉ tiêu huy động vốn tăng trưởng khi mà giảm thiểu tối đa việc pha loãng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu”, vị đại diện đề cập.

Huệ Chi