Mark Zuckerberg mất 5 tỷ USD vì bê bối lộ thông tin người dùngCổ phiếu Facebook vừa lao dốc 7% trong phiên thương lượng bữa qua sau 1 bê bối để lộ nguồn tin người sử dụng của đơn vị này. Cụ thể, Facebook thừa nhận 1 Cambridge Analytica, đơn vị có liên đới đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã truy vấn cập và lưu trữ trái phép lượng lớn dữ liệu của 50 triệu người sử dụng của mạng xã hội này.

Mark Zuckerberg đang bị yêu cầu giải trình về các bê bối liên quan đến chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ảnh: Time.

Mark Zuckerberg đang bị bắt buộc giải trình về các bê bối liên đới đến chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ảnh: Time.

Đây là mức sụt giảm lớn nhất của cổ phiếu đơn vị kỹ thuật Mỹ trong 4 năm qua. Vì vậy, của cải của Mark Zuckerberg bốc hơi khoảng 5 tỷ USD vì tỷ phú này hiện sở hữu 400 triệu cổ phiếu Facebook. Theo bảng xếp hạng tỷ phú hiện giờ của Forbes, ông chủ Facebook vẫn là người giàu thứ 6 hành tinh với khối của cải trị giá 70 triệu USD, cốt yếu nhờ cổ phiếu Facebook.

Đồng thời, vốn hóa của công ty này cũng giảm 37 tỷ USD. Tuy nhiên, Facebook vẫn là 1 trong những công ty trị giá nhất toàn cầu, với vốn hóa đạt 500 tỷ USD.

Các nguồn tin liên đới đến Cambridge Analytica đã khiến các nhà quan sát bắt buộc phải điều hành Facebook chặt chẽ hơn. Mark Zuckerberg cũng đang bị các nghị sỹ Mỹ và châu Âu đòi giải trình về bê bối này.

Bên cạnh đó, 1 số người sử dụng đã thề không tiêu sử dụng Facebook. Doanh nghiệp của Zuckerberg cũng phải đối mặt với các nghi vấn khiến thế nào để khôi phục lòng tin người sử dụng với các chính sách cẩn mật và dữ liệu tư nhân.

Anh Tú(theo CNN)