Maritime Bank đầu tư phát triển nguồn nhân lựcTheo bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Nhân sự Maritime Bank, vốn đầu tư ngân hàng vốn là lĩnh vực nhiều thách thức. Vì vậy, các ngân hàng cần lực lượng nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trình độ, tâm huyết để hoàn tất chỉ tiêu buôn bán ngắn và dài hạn.

Thời gian qua, Maritime Bank đã tụ họp ươm mầm lực lượng cán bộ điều hành tiềm năng với tri thức và kỹ năng đạt căn cứ cao. Bà cho rằng, đây sẽ là nguồn nhân công tạo nên nền móng chắc chắn, tạo đà cho sự vững mạnh đột phá của ngân hàng trong nhiều năm tới.

polyad

Tìm hiểu và tham dự vào chương trình Quản trị viên thiên tài của Maritime Bank, xem thêm tại đây

Theo bà, nguồn nhân công là nền móng cần thiết nhất trong thời kỳ vững mạnh của 1 đơn vị. Để gia tăng kỹ năng khó khăn và đáp ứng nhu cầu mở mang quy mô, các công ty cần có 1 lực lượng nhân sự vững mạnh từ số lượng đến quan hệ lâu dài, từ cấp viên chức đến cấp điều hành. Việc vun đắp và training tốt viên chức, đặc trưng là lực lượng lãnh đạo cận kề là 1 nhiệm vụ cần thiết trong hiện thực hoá tham vọng vững mạnh vững bền và bứt phá của mỗi đơn vị.

“Con át chủ bài nguồn nhân công được các ngân hàng trong đó có Maritime Bank chủ động đầu tư với chiến dịch săn lùng những sinh viên nhiều năm kinh nghiệm, training lực lượng cận kề… Đáng nói là chương trình Management Trainee mà chúng tôi đang đeo đuổi”, Giám đốc Nhân sự Maritime Bank san sẻ.

Trong 24 tháng của chương trình, ngoài được training bài bản, dưới sự dẫn dắt của nhiều lãnh đạo sang trọng, các quản trị viên sẽ trải qua nhiều thử thách và đoàn luyện tại các vị trí khác nhau trong 1 lịch trình quy hoạch để phát huy được tối đa kỹ năng.

Chương trình Management Trainee được triển khai từ năm 2011 nhằm vun đắp lực lượng lãnh đạo cấp trung hoàn hảo, có tầm nhìn và kỹ năng trình độ cao. Sau hơn 6 năm, đến nay chương trình cung cấp cho ngân hàng này nhiều nhà điều hành trẻ thiên tài và tâm huyết.

polyad

Phát triển nhân sự được nhiều ngân hàng xem là chỉ tiêu trọng tâm trong nhiều năm.

Bà Nguyễn Thanh Loan, Giám đốc Phân tích Thông tin Quản trị – Trung tâm Phân tích buôn bán – Ngân hàng bán buôn Maritime Bank, 1 trong các lãnh đạo trẻ trưởng thành từ Management Trainee khóa thứ nhất cho biết, chương trình tạo thời cơ để mỗi tư nhân tự khám phá chính mình, phát huy tối đa kỹ năng kỹ sảo vốn có.

“Tôi được tiếp xúc, khiến việc, học hỏi từ những lãnh đạo đắt tiền người Việt Nam và người nước ngoài, tự tín bộc lộ kỹ năng, trị giá của bản thân và sau đó đề bạt lên vị trí điều hành. Đây là thời cơ mà không phải 1 bạn sinh viên mới ra trường nào cũng may mắn có được”, bà Loan cho hay.

Ngoài vun đắp lực lượng điều hành cấp trung, Maritime Bank còn đầu tư vững mạnh chương trình Talent Pool – training lực lượng lãnh đạo sang trọng (dành riêng cho các cán bộ viên chức cốt lõi và tiềm năng). Talent Pool được triển khai từ năm 2011, cùng lúc với Management Trainee.

“Management Trainee và Talent Pool là hai chương trình đã và đang mang lại cho Maritime Bank 1 nguồn nhân công chắc chắn, qua đó tạo đà cho sự vững mạnh đột phá của chúng tôi”, bà Nguyễn Thu Trang nhấn mạnh.

Theo dự đoán của Ngân hàng Nhà nước, đến năm 2020, lĩnh vực vốn đầu tư ngân hàng sẽ có nhu cầu 120.900 người, gấp đôi so với năm 2016. Do đó, các ngân hàng cần bồi bổ nhân công quan hệ lâu dài cao để đáp nhu cầu vững mạnh, mở mang thị phần. Ngoài ra, ngân hàng cũng cần các chính sách và giải pháp nhằm giữ chân thiên tài hoàn tất chỉ tiêu, hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

Thanh Thư