Mạng lưới phát triển ‘chóng mặt’ của MinisoNăm 2013, thương hiệu hàng sử dụng vận dụng bắt mắt bắt mắt Miniso lần đầu xuất hiện trên thị phần toàn cầu.

Sau 4 năm, Miniso là 1 trong số thương hiệu hàng sử dụng vận dụng bắt mắt bắt mắt bậc nhất với 2.000 shop tại 50 đất nước trên toàn cầu, gồm: Mỹ, Mexico, Canada, Nga, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Việt Nam…

Mỗi tháng, nhàng nhàng đơn vị mở mới 80-100 shop. Tham vọng của Miniso là 6.000 shop trên toàn cầu vào năm 2020. Năm 2015 thương hiệu có kế quả buôn bán 750 triệu USD. Năm 2016 con số này gấp đôi với 1,5 tỷ USD.

Đi theo triết lý ngoại hình bỗng nhiên, sức khỏe, ông Miyake Junya – đồng sáng lập thương hiệu kiêm Giám đốc ngoại hình (từng khiến việc tại Adidas Nhật Bản, Converse, Levi’s, New Era, Kangol) và cộng sự đã nỗ lực “đưa hàng hóa về đúng với thực chất bỗng nhiên của nó”. Đây cũng là ý thức cốt lõi trong mỗi hàng hóa Miniso.

Theo nhà ngoại hình, Miniso thành lập đề đạt rõ bối cảnh của nền kinh tế toàn cầu. Người sử dụng khó tiếp cận với hàng hóa đắt tiền đến từ Mỹ và châu Âu, khi mà đó hàng fake, hàng nhái, hàng kém có bảo hành lâu dài tràn ngập thị phần.

polyad

Tại Việt Nam, nhàng nhàng mỗi tháng Miniso sẽ khai trương từ 8-10 shop trên toàn quốc.

“Sứ mệnh của Miniso là đưa hàng hóa về với trị giá bỗng nhiên, chú trọng có bảo hành lâu dài và tạo ra sự thăng bằng giữa bắt mắt sống và cập nhật những thiên hướng bắt mắt mới vào những hàng hóa sử dụng”, ông kể.

Để khiến điều này, đơn vị có lực lượng 200 viên chức nghiên cứu và tăng trưởng hàng hóa (R&D) hùng hậu tới từ Nhật Bản, Thụy Điển, Hàn Quốc…

Tại bộ máy của Miniso có hơn 10.000 hàng hóa từ mỹ phẩm, công cụ khiến đẹp, phụ kiện bắt mắt theo mùa, túi, ví, thực phẩm, phụ kiện khoa học số, đồ sử dụng gia đình, đồ luôn tiện ích tư nhân cho đến phụ kiện du hý…

Khách hàng là trẻ nhỏ, giới trẻ, giới văn phòng đến các gia đình đều có thể mua kiếm các sản phẩm thích hợp; mức giá từ 43.000 đồng đến 420.000 đồng.

Hiện đơn vị có hơn 600 nhà phân phối, gia công, trong đó 200 nhà máy Miniso trực tiếp mua lại hoặc đầu tư nâng cấp khoa học nhằm hạn chế giá bán, tận dụng cơ sở vật chất cơ sở, nhân công. Nhờ tiêu chí này, đơn vị có thể điều hành tốt giá bán và nháim giá bán hoạt động và đầu tư.

Tại Việt Nam, Miniso gia nhập thị phần vào tháng 9 năm ngoái bằng hình thức nhượng quyền thương hiệu với Công ty cổ phần Mini Số Việt Nam.

Thời điểm đó, đại diện thương hiệu tại Việt Nam kỳ vọng sẽ mở 200 shop trong 5 năm tới.

Sau gần 1 năm hoạt động, Miniso hiện có 24 shop tại Hà Nội, TP HCM, Nghệ An; tổng lượt người mua trên 20 triệu người. Mỗi ngày, bộ máy tiếp đón 8.000 lượt tương đốich kẹ thăm, mua sắm.

“Tệp người mua trọng tâm Miniso hướng tới trong độ tuổi 18-35. Tuy nhiên thực tại tại Việt Nam chúng tôi đã chinh phục được lực lượng người mua khắt khe nhất khi 60% người mua mua sắm trên 35 tuổi”, đại diện Việt Nam cho hay.

Các shop của thương hiệu có diện tích từ 150m2 đến 300m2 đều ở gianh giới đông dân cư, gần các công sở, nháing đường, trọng điểm thương nghiệp…

polyad

Các sản phẩm tại shop tương đối phong phú, dành cho nhiều đối tượng, độ tuổi, có ngoại hình bắt mắt.

Bà Dương Thanh Tâm – Tổng giám đốc Miniso Việt Nam cho biết, đơn vị đi theo tiêu chí tăng trưởng vững bền và quản trị hiệu quả buôn bán theo từng điểm bán. Có nghĩa là các điểm bán nhận tiêu chí và tự xin hứa lợi nhuận.

Và thực tại chỉ tiêu này đều được các shop của Miniso tại Việt Nam hoàn tất. Tùy đặc điểm dân cư tại mỗi gianh giới, shop tại đó sẽ bày bán các hàng hóa thích hợp với nhu cầu tiêu sử dụng của người dân.

Hàng tháng có khoảng 200 ngoại hình mới sẽ được trưng bày trên kệ; mỗi mùa vụ hoặc ngày lễ trong năm Miniso sẽ giới thiệu những bộ sảm phẩm mới thích hợp với thiên hướng bắt mắt toàn cầu.

Với tốc độ tăng trưởng chóng vánh, đơn vị đặt chỉ tiêu đến năm 2018 sẽ có 200 shop và lên 400 điểm bán tại trên cả nước vào năm 2019.

“Theo đó, nhàng nhàng mỗi tháng Miniso sẽ khai trương từ 8-10 shop trên toàn quốc theo hình thức nhượng quyền thương hiệu hoặc liên kết buôn bán. Dự kiến tháng 10/2017 Miniso sẽ chính thức ban bố chính sách này tại Việt Nam”, bà Tâm bật mí.

Theo vị đại diện, 5-7 năm trước đây, người sử dụng chỉ quan tâm tới công năng hoặc mức giá, nhưng nay, người sử dụng đề cao sự dị biệt, trình bày bắt mắt tư nhân người sử dụng. Nắm bắt điều này, các nhà ngoại hình của đơn vị luôn tối nháin, luôn tiện dụng sao cho các hàng hóa thích hợp với thiên hướng chung với mức giá tối ưu.

“Do đó người mua mua hàng hóa của Miniso không bị chi phối về vốn đầu tư. Chúng tôi gắng công tạo cho họ cảm giác vui vẻ khi mua sắm và ý nguyện kéo tương đốich sẽ trở lại lần sau”, lãnh đạo đơn vị tại Việt Nam san sẻ.

Thanh Thư