Mách chị em cách bảo vệ ‘vùng kín’Cân bằng sinh lý

Vùng kín không phải là môi trường vô khuẩn mà có 1 hệ sinh vật bao gồm sinh vật có lợi và sinh vật có hại.

Vi khuẩn có lợi là Lactobacilli giúp chuyển hóa glucogen thành acid lactic, giữ môi trường âm đạo có tính tương đối axit và độ pH là 4,5. Khoảng pH này giúp cho vi khuẩn có lợi vững mạnh tốt và chiếm ưu thế, đồng thời ức chế sự vững mạnh của vi khuẩn có hại. Điều này được gọi là hiện trạng thăng bằng động của hệ vi sinh vật, giúp cho vùng nhạy cảm luôn có không ủ rũ phờ phạc tốt.

Khi môi trường âm đạo bị mất thăng bằng, vi khuẩn có lợi mất điều kiện xuất sắc để vững mạnh, số lượng vi khuẩn có lợi giảm đi và các vi khuẩn gây hại chiếm ưu thế hơn sẽ gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Vùng kín bị viêm nhiễm sẽ có mùi hôi và gây ngứa, khiến chị em đàn bà thiếu tự tín, giảm quyến rũ và khiến “đối tác” giảm thèm muốn khi quan hệ. Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ lan rộng, vào sâu bên trong gây viêm tử cung, tắc vòi trứng… tác động đến không ủ rũ phờ phạc sinh sản và khiến đàn bà mất đi thiên chức khiến mẹ.

cach-hieu-va-bao-ve-vung-kin-cua-co-the

Vùng kín bị khô hay ẩm thấp quá đều không tốt

Nhiều chị em băn khoăn về trạng thái vùng kín bị khô khi mà nhiều người lại lo lắng khi vùng kín quá ẩm thấp và ra nhiều bạch đái.

Thực tế, vùng kín quá ẩm thấp sẽ khiến chị em có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa. Bởi phòng ban sinh dục ngoài của đàn bà có cấu tạo giống như 1 “ống đèn xếp” mở ra ngoài, lại có vị trí gần nơi bài xuất mỗi ngày nên luôn ở hiện trạng ẩm thấp. Đặc biệt là ở vùng khí hậu nóng nực và có độ ẩm cao như Việt Nam, mồ hôi ra nhiều, chị em đàn bà lại thích mặc đồ bó sát, vừa gây thương tổn niêm mạc, vừa khiến cho vùng kín càng ẩm thấp vì độ ẩm không thoát được ra ngoài. Sự ẩm thấp trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng vững mạnh. Một số chị em khiến mới bằng dung dịch khiến mới đàn bà có các thành phần dưỡng ẩm cao, tạo giữ ẩm quá nhiều cũng gây ẩm thấp.

Nhiều chị em lại gặp phải trường hợp vùng kín bị khô cũng gây khó chịu, ngứa rát, niêm mạc vùng kín bị thương tổn. Tình trạng này thường do chị em chưa chú ý trông nom vùng kín hoặc chị em có trông nom nhưng lại tuyển chọn loại dung dịch khiến mới đàn bà có thành phần hóa chất, chứa các kim khí nặng như: bạc, đồng, kẽm… Những kim khí này có tính sát khuẩn cao, không tiêu chí diệt vi khuẩn có hại mà sẽ xoá sổ luôn cả các vi khuẩn có lợi, dẫn đến mất thăng bằng sinh lý âm đạo.

cach-hieu-va-bao-ve-vung-kin-cua-co-the-1

Giữ cho vùng kín luôn thoáng sạch

Vùng kín luôn thoáng sạch sẽ ngăn chặn sự vững mạnh của vi khuẩn có hại, đồng thời giúp củng cố các vi khuẩn có lợi, duy trì được thăng bằng sinh lý vùng kín. Vùng kín thoáng sạch cũng giúp chị em tự tín, quyến rũ hơn khi gần gũi bạn tình, khiến tăng xúc cảm thăng hoa từ cả hai phía.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, ngoài những lúc quan hệ vợ chồng, mỗi ngày chị em cần duy trì độ ẩm đột nhiên để vùng kín luôn thoáng sạch và giảm thiểu bị viêm nhiễm phụ khoa, cam đoan không ủ rũ phờ phạc sinh sản.

Để giúp vùng kín luôn thoáng sạch bạn nên tuyển chọn mặt hàng khiến mới vùng kín thích hợp với khí hậu Á Đông, đọc kỹ thành phần hoặc nhờ bác sĩ khuyên bảo. Không tiêu dùng những mặt hàng chứa hóa chất như kim khí bạc, đồng, kẽm… gây khô rát và xoá sổ các vi khuẩn có lợi, dẫn đến mất thăng bằng sinh lý vùng mẫn cảm.

Bạn cũng không nên chọn mặt hàng khiến mới đàn bà có chứa các thành phần có độ dưỡng ẩm cao, thành phần có nhiều protein tạo tác dụng giữ ẩm quá nhiều và tạo màng khiến vùng kín luôn ẩm thấp, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm vững mạnh gây bệnh. Thay vào đó, nên chọn mặt hàng có thành phần từ đột nhiên như muối, lô hội, bạc hà… an toàn và không gây khô rát, độ dưỡng ẩm vừa phải giúp duy trì độ ẩm đột nhiên của da. Sản phẩm này còn khiến sạch nhẹ nhõm, khử mùi hôi, ngăn ngừa vi trùng gây viêm nhiễm phụ khoa và bao bọc không ủ rũ phờ phạc sinh sản cho chị em.

cach-hieu-va-bao-ve-vung-kin-cua-co-the-2

Là một trong những sản phẩm được nhiều chị em tin dùng, dung dịch khiến mới đàn bà Dạ Hương chuyên tiêu dùng để trông nom và khiến mới vùng kín (cửa mình) mỗi ngày. Công thức Dạ Hương được nghiên cứu, vun đắp dưới sự tham vấn của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản và các dược sĩ chuyên ngành bào chế. Dạ Hương có các thành phần từ đột nhiên như: muối, lô hội, vitamin E, bạc hà… có pH thích hợp với sinh lý âm đạo, thích hợp với khí hậu và sinh lý của đàn bà Á Đông.

Dạ Hương đã được nghiên cứu và chứng thực về độ an toàn tại bệnh viện phụ sản Trung ương và 5 năm liền là mặt hàng số một trong dòng mặt hàng vê sinh đàn bà (theo dò la của Thời báo kinh tế Việt Nam từ năm 2011-2015).

(Nguồn: Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh)