Lý do Warren Buffett không bao giờ mua cổ phiếu MicrosoftBerkshire Hathaway cách đây không lâu rất chuộng cổ phiếu đại gia kỹ thuật Apple. Vì vậy, trong Đại hội Cổ đông Berkshire Hathaway bữa qua, 1 nhà đầu tư đã hỏi Chủ tịch kiêm CEO – Warren Buffett về nguyên nhân ông chưa bao giờ đầu tư vào Microsoft.

“Nếu là những ngày đầu, câu tư vấn là sự ngớ ngẩn”, ông cho biết. Trước đây, Buffett nổi danh vì né các nhà sản xuất kỹ thuật, do ông không thông hiểu lĩnh vực này.

Warren Buffett và Bill Gates đã là bạn bè gần 30 năm qua. Ảnh: Gates Notes

Warren Buffett và Bill Gates đã là bạn bè gần 30 năm qua. Ảnh: Gates Notes

Còn bây giờ, Buffett chối từ tham dự vì mối quan hệ thân thiết với đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates. Tình bạn của hai tỷ phú đã kéo dài gần 30 năm, và Gates hiện vẫn nằm trong HĐQT đại gia phần mềm này,

Buffett cho rằng giả thiết Berkshire chuẩn bị mua cổ phiếu Microsoft, và Microsoft sau đó lại sắp ra ban bố lớn khiến giá cổ phiếu tăng vọt, người ta có thể nghi ngờ có đàm phán nội gián. “Tôi luôn hạn chế xa những chuyện tương tự”, ông kể.

Nhà đầu tư cũng nghi vấn nguyên nhân ông không đổ tiền vào Amazon hay Alphabet (đơn vị mẹ Google), vì hai đơn vị này cũng có những đặc điểm được Buffett ưa chuộng – thương hiệu mạnh và gặp ít khó khăn.

“Thực ra tôi đã theo dõi Amazon từ ngày đầu. Và tôi cho rằng những gì Jeff Bezos khiến phần đông là điều kỳ diệu vậy. Vấn đề là giả thiết tôi nghĩ thứ gì đó là điều kỳ diệu, tôi sẽ không đặt cược vào nó”, ông huấn luyện.

Còn với Alphabet, Buffett cho biết ông đã “phạm sai trái”. Ông đã chẳng thể kết luận được với mức giá bây giờ, “triển vọng của họ vượt xa những gì có thể phán đoán từ giá cổ phiếu”.

Hà Thu(theo NYT)