Lý do nhà đầu tư châu Á rót tiền vào bất động sản nước ngoàiVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhà ở nước ngoài, lãnh đạo doanh nghiệp Golden Emperor có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) san sẻ những nguyên ổn nhân giới nhà giàu châu Á rót tiền vào kênh đầu tư này.

Độ an toàn cao, rủi ro rẻ

Theo đại diện Golden Emperor, các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo tuy có thể mang đến nhiều nguồn lợi nhưng kỹ năng kỹ sảo lên xuống bất thường. Gửi không hao nhiều hay mua vàng trước kia được xem là an toàn, nhưng giờ đây cũng phụ thuộc hơi nhiều vào lạm phát, tỷ giá cũng như chính sách tiền tệ. Một số vụ lùm xùm của các nhà băng cũng khiến cho nhiều anh chị lo ngại.

“Sở hữu nhà ở nước ngoài, đặc thù ở các đất nước tăng trưởng đồng nghĩa với việc khoản đầu tư không phụ thuộc vào sự lên xuống của 1 nền kinh tế nhất mực”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Manchester - một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất Anh Quốc và thu hút vốn FDI chỉ sau London.

Manchester – 1 trong những đô thị có tốc độ tăng trưởng cao nhất Anh Quốc và lôi kéo vốn FDI chỉ sau London.

Khả năng sinh lời cao

Các nhà đầu tư châu Á nhắm đến trọng tâm nguồn vốn có tốc độ tăng trưởng cao không thua kém những đô thị hay thủ đô sầm uất. Giới đầu tư thường gọi bằng cụm từ “đô thị thứ 2” về kinh tế, chính trị, đơn cử như Brisbane (Australia), Manchester (Anh), Vancouver (Canada), Seatle (Mỹ)… Giá nhà ở tại những thị phần này không chỉ “dễ thở” hơn mà còn có tiềm năng sinh lời cho thuê cao hơn các đô thị lớn vốn đã qua công đoạn tăng trưởng.

Đầu tư cho con cái

Hiện nay, không ít nhà đầu tư quan tâm đến việc cho con cái học tại những nước tăng trưởng, trong đó, các thị phần kể tiếng Anh và có nền giáo dục vượt bậc như Anh, Australia, Canada… luôn được ưu ái. Sở hữu nhà ở nước ngoài không chỉ giúp việc chứng minh nguồn vốn du học thuận lợi hơn mà còn khiến cho họ yên ổn tâm hơn khi con cái không gặp những rủi ro khó đoán vì thuê nhà nơi xứ người.

GIẢI MÃ XU HƯỚNG ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NƯỚC NGOÀI (khách xin bài edit, em cảm ơn) - 1

Manchester là đô thị có đông sinh viên thứ 3 tại châu Âu, lôi kéo nhiều nhà đầu tư châu Á.

Mở ra cánh cửa định cư

Ở nhiều đất nước như Hy Lạp, Bồ Đào Nha… khi mua nhà ở với 1 trị giá nhất mực, nhà đầu tư và gia đình được cấp phép thường trú tại đất nước đó. Tuy không phải thị phần nào cũng có chính sách như trên nhưng việc sở hữu nhà ở là 1 điểm cộng lớn để các nhà doanh nhân châu Á thuận lợi được cấp visa, dịch chuyển, khiến cho việc và sinh sống tại những trọng tâm nguồn vốn của toàn cầu.

Sở hữu 1 nền kinh tế vững bền, tăng trưởng, Anh Quốc được nhiều nhà đầu tư nhà ở nước ngoài chọn lựa. Sau Brexit, nhà ở Anh giảm đến 3,5% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, nhu cầu thuê ở những thị phần này luôn cao, đặc thù ở các đô thị lớn như London, Manchester…

Hội thảo Bất động sản Anh Quốc do Golden Emperor doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về thị phần, những lưu ý cần biết khi đầu tư vào nhà ở cùng những công trình tốt với giá từ 6 tỷ đồng.

Sự kiện sẽ được doanh nghiệp vào 11h và 15h ngày 25/3 tại hơich sạn Melia Hà Nội và ngày 14/4 tại hơich sạn Park Hyatt Saigon. Đăng ký tham dự tại đây.

Huệ Chi