Lý do Monkey Junior nhận được 100.000 USD từ GoogleGiới startup Việt vừa nhận được tin vui khi Monkey Junior – 1 hàng hóa về giáo dục sớm cho trẻ được Google chọn làm cho đại diện đất nước, tham dự chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad Accelerator.

polyad

Gói hỗ trợ của Google dành cho các Startup là bệ phóng rất tốt để công ty mở mang quy mô.

Cùng 24 công ty và công trình đến từ 14 đất nước khác, Monkey Junior sẽ trải qua hàng trăm giờ đồng hồ training và làm cho việc cùng các cố vấn, chuyên gia Mỹ để sắm cách cải thiện, hoàn thiện nền móng, hàng hóa. Chương trình kéo dài trong 6 tháng và trọng tâm là hai tuần training chuyên sâu tại đại “bản doanh” của gã đồ sộ kỹ thuật toàn cầu.

Mặc dù đây không phải là lần ban đầu Việt Nam có đại diên tham dự chương trình trị giá đối với các công trình khởi nghiệp, nhưng Monkey Junior là doanh nghiệp sẽ cầm được chiếc vé tới thung lũng Silicon vào cuối tháng 1/2018. Đơn vị đã đáp ứng ba tiêu chí tuyển chọn từ Google đưa ra: được tăng trưởng bởi người Việt và dành cho người Việt; mang tính áp dụng kỹ thuật và hàng hóa thích hợp với thị phần.

Khi biết tin công ty được tham dự Google Launchpad Accelerator với trị giá hỗ trợ lên đến 100.000 USD, người sáng lập Đào Xuân Hoàng cho rằng đây là thời cơ nhất giúp Monkey Junior có bước nhảy xa hơn, vươn tầm tiến tới các thị phần quốc tế khác.

Người sáng lập Monkey Junior san sớt đã sẵn sàng để bước vào các thị phần tiềm năng khác. Với nội dung và quan hệ lâu dài đạt căn cứ quốc tế trong giáo dục tiếng nói, Monkey Junior luôn nhắm đến chỉ tiêu chương trình học tốt nhất cho trẻ 0-10 tuổi, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Anh Đào Xuân Hoàng kỳ vọng sẽ nhận được những dặn dò trong vun đắp bản sắc văn hóa, tăng trưởng kỹ thuật và có 1 chỉ tiêu bài bản để mở mang quy mô trên toàn cầu.

Những điểm mà giám đốc của Monkey Junior nói đến cũng là cạnh tranh mà nhiều các công ty Việt gặp phải. Vì thế, những đặc quyền hỗ trợ của Google sẽ là chìa khóa giúp Monkey Junior bước ra khỏi danh nghĩa “Start-up”, trở thành 1 thương hiệu mạnh về giáo dục và kỹ thuật.

polyad

Anh Đào Xuân Hoàng nhận giải nhất “Sáng kiến toàn cầu” năm 2016.

Hiện Monkey Junior đạt được nhiều thành công tại thị phần trong nước. Sau khi giành nhiều giải thưởng không thể lãng quên như: giải nhất “Nhân tài đất Việt”, giải nhất “Sáng kiến toàn cầu” và nhiều giải thưởng khác, chương trình học tiếng nói này liên tục gia tăng về lượng người sử dụng, cán mốc con số gần 3 triệu vào cuối tháng 10 vừa qua.

Sau Monkey Junior là sự thành lập của áp dụng Monkey Stories – chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác ban đầu tại Việt Nam vào tháng 9. Hơn 500 đầu truyện bao phủ 11 chủ đề cho phép người sử dụng tương tác với chính nhân vật, vật thể trong giai đoạn nhắc chuyện là điểm vượt bậc, khiến cho Monkey Stories dù mới ra mắt đã chiếm được hâm mộ lớn từ các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

Sự đồng hành của Google trong 6 tháng tới sẽ tạo nên cơ sở vật chất cứng cáp cho anh Đào Xuân Hoàng cùng các cộng sự tiếp diễn ra mắt những hàng hóa mới, vun đắp 1 bộ máy giáo dục sớm hoàn thiện. Hệ thống giáo dục này sẽ bao quát nhiều lĩnh vực như Monkey Maths (Toán học), Monkey Science (Khoa học), đáp ứng phần nhiều nhu cầu học tập và tăng trưởng nhân tài của trẻ.

(Nguồn: Monkey Junior)