Luxury Boutique Home – bất động sản cao cấp cho giới siêu giàuNhững công trình Luxury Boutique Home trên toàn cầu

22 Central Park South là tòa nhà nằm tại liên hệ số 22 trục đường Central Park South, Manhattan, tỉnh thành New York. Với tầm nhìn trực diện sang công viên trọng tâm, đây được coi là vị trí vàng của trọng tâm vốn đầu tư nức danh nhất Mỹ. Tòa nhà chỉ có có 1 không hai 6 căn hộ nằm trên 6 tầng và 1 căn Penthouse Duplex trên tầng áp mái. Mỗi căn hộ đều có cầu thang máy riêng trực tiếp dẫn tới tận sảnh. Nội thất đẳng cấp với các phụ kiện trang trí được trực tiếp tuyển chọn bởi Bergdorf Goodman, 1 thương hiệu mua sắm mang tính tượng trưng của New York với có 1 không hai 1 shop tại số 57 và 58 Fifth Avenue, Midtown Manhattan. Giá bán 1 căn hộ động dao từ 6 cho đến 17,6 triệu USD.

nhung-dieu-can-biet-ve-mo-hinhluxury-boutique-home

Dự án 22 Central Park South, Elad Group. Ảnh: 22 Central Park South.

Tại Singapore, The Marq at Paterson Hill do chủ đầu tư SC Global lớn mạnh đã trở thành 1 trong những tượng trưng kiến trúc độc đáo của nơi được mệnh danh là đắt đỏ nhất toàn cầu. Tòa tháp chỉ có 66 căn hộ. Mỗi căn đều có hồ bơi riêng dài 15 m tại ban công. Nội thất và đồ trang trí được cung cấp bởi Hermes, thương hiệu thời kì cấp cao và lâu đời nhất của Pháp. Chiều cao tầng của phòng khách được nhân đôi, mang đến tầm nhìn panorama tuyệt vời tới trục đường chân mây. Giá bán mỗi căn hộ này từ 8,4 đến 21 triệu USD.

nhung-dieu-can-biet-ve-mo-hinhluxury-boutique-home-1

The Marq at Paterson Hill, SC Global. Ảnh: The Marq at Paterson Hill

Khái niệm Luxury Boutique Home trên toàn cầu và tại Việt Nam

Có thể thấy, điểm chung nhất của các công trình Luxury Boutique Home là sự tụ họp đầu tư vào có bảo hành lâu dài, thay vì số lượng. Tùy thị phần, số lượng hàng hóa có thể từ 1 đôi tới vài chục, thi thoảng khi lên tới vài trăm nhưng không bao giờ vượt mức 500 căn. Các công trình luôn ở vị trí trọng tâm. Vật liệu hoàn thiện đều thuộc dòng siêu cấp cao. Thiết kế độc đáo có thể tùy chỉnh theo đề nghị riêng của người mua. Thang máy, hồ bơi riêng hay chỗ đậu xe tự động là những đặc điểm đa dạng.

Trong khi sân ctương đối BĐS cấp cao chưa bao giờ tiện lợi, số lượng chủ đầu tư tham dự vào thị phần Luxury Boutique Home đang ngày 1 tăng. Khi phân khúc cấp cao luôn bị lấn át bởi các phân khúc dưới, 1 ngóc của thị phần này lại luôn đắt khách.

Song để gia nhập và đứng vững trong thị phần ngóc này, kinh nghiệm và kỹ năng vốn đầu tư thôi chưa đủ. Để có được những vị trí đẹp trong các khu dân cư lớn mạnh, chủ đầu tư luôn phải sẵn sàng trả giá. Mô hình buôn bán và nhân sự cũng phải được chuyên sâu khi mà sự thông minh luôn là 1 đòi hỏi không dừng. Ở đây, hàng hóa không chỉ đơn giản là BĐS mà còn là tác phẩm nghệ thuật mà người lớn mạnh là những nghệ nhân.

Tại Việt Nam, khó tậu 1 thuật ngữ tiếng Việt tương đương cho Luxury Boutique Home. Trong vài năm quay lại đây, thị phần mới xuất hiện 1 số công trình có đặc điểm tương tự. Gần đây nhất, SonKim Land là 1 trong những chủ đầu tư thông báo tiêu chí lớn mạnh đeo đuổi mô phỏng “Luxury Boutique Home”.

SonKim Land khẳng định có 1 lịch trình rõ ràng từ Gateway Thao Dien, đến The Nassim và bây giờ là Serenity Sky Villas khi quy mô công trình ngày 1 được chọn lựa hơn và các hàng hóa cũng đồng thời được đầu tư kỹ lưỡng hơn về ngoại hình và có bảo hành lâu dài. Trong đó, Serenity Sky Villas là đặc thù hơn cả với chỉ 45 căn vi la trên không có hồ bơi riêng ở ban công và cầu thang máy riêng cho người và xe tương đối.

nhung-dieu-can-biet-ve-mo-hinhluxury-boutique-home-2

Serenity Sky Villas, SonKim Land. Ảnh: Serenity Sky Villas.

Theo đại diện SonKim Land, các dự đoán về thị phần BĐS hạng sang và cấp cao đều đang rất khả quan, số lượng người siêu giàu Việt Nam cũng được ước tính sẽ tăng 170% trong vòng 3 năm tới. Luxury Boutique Home sẽ là thiên hướng mới đầy thách thức nhưng quyến rũ các nhà đầu tư BĐS tham dự.

Mai Thương