Lưu ý khi chọn vị trí mua nhàÔng Phạm Cương cho hay, vị trí được xem là nhân tố không được xem nhẹ nhất khi chọn mua nhà, bất kể căn hộ chung cư hay nhà riêng đất nền bởi nó chịu tác động của cơ sở liên lạc, an ninh, môi trường và cảnh quan. Trong điều kiện quỹ đất khan hiếm tại các thành thị lớn, việc tậu kiếm 1 vị trí phù hợp không phải là điều tiện lợi.

“Người chọn ở nhà riêng có thể điều chỉnh ngoại hình để ‘hoá giải’ phần nào những điểm xấu của vị trí khu đất. Ngược lại, cư dân căn hộ chung cư lại ít có chọn lọc đổi thay ngoại hình do phải tuân theo kết cấu chung của toà nhà”, ông Phạm Cương cho biết.

Tuy nhiên, kiến trúc sư này lại cho rằng, việc sở hữu căn hộ có vị trí đẹp tiện lợi và thuận lợi hơn tậu mua đất nền để xây nhà riêng. Trước hết, căn hộ chung cư có giá hợp lý hơn nhà đất khi mà tầm nhìn, cảnh quan lại tốt hơn do nằm trền cao.

Bên cạnh đó, những công trình chung cư quan hệ lâu dài cao hiện tại phần lớn được bảo trợ bởi các nhà đầu tư đất đai chất lượng. Họ có đủ tiềm lực để sở hữu những mảnh đất vàng ở các thành thị lớn nên việc mua căn hộ chung cư có vị trí tốt sẽ tiện lợi hơn cho người dân.

Chia sẻ về các nhân tố căn bản khi xác định vị trí mua nhà, chuyên gia Phạm Cương cho biết, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là nhân tố sớm nhất mọi người quan tâm. Những công trình tập kết đủ 3 nhân tố thiên thời – địa lợi – nhân hoà có tính thanh khoản cao, lôi kéo mọi người hơn.

Trong đó, nhân tố gần sông luôn được coi trọng. Theo thuyết phong thuỷ, nước là vượng khí mang lại nguồn năng lượng hăng hái, tài lộc và điềm an lành. Những ngôi nhà có dòng nước chảy qua trước mặt sở hữu thuỷ minh tuyến đường nhiều hình thức, sáng sủa chẳng hạn hợp tác cùng khoảng không gian xanh sẽ tốt cho có nhiều khí chất.

yeu-to-phong-thuy-trong-mua-nha

Đăng ký tham dự hội thảo của kiến trúc sư Phạm Cương tại đây.

Kiến trúc sư Phạm Cương cũng đưa ví dụ về quốc gia Singapore. Từ cuối những năm 70 thế kỷ trước, chính quyền Lý Quang Diệu đã khởi công làm cho sạch con sông phong thuỷ Singapore, tạo đà cho sự vững mạnh như hiện giờ. Đến nay hai bên bờ sông Singapore tập kết phần lớn hồ hết các doanh nghiệp nguồn vốn, nhà băng lớn nhất địa bàn.

Việt Nam có ít địa bàn tập kết đủ những nhân tố này khi quỹ đất càng ngày càng eo hẹp. Tại TP HCM, khu Bến Vân Đồn (huyện 4) là 1 trong những địa bàn có vị trí đắc địa nhất khi nằm gần sông Bến Nghé và trọng điểm huyện 1. Khu vực này quy tụ nhiều công trình lớn.

TNR The GoldView là công trình khu phức hợp bậc nhất ven sông Bến Nghé, sở hữu tầm nhìn đẹp ra trọng điểm huyện 1 và được đầu tư bởi TNR Holdings – doanh nghiệp bậc nhất trong lĩnh vực đầu tư và vững mạnh đất đai.

TNR The GoldView có vị trí đắc địa trên cung đường bất động sản cao cấp bến Vân Đồn.

TNR The GoldView có vị trí đắc địa trên cung tuyến đường đất đai đắt tiền bến Vân Đồn. Đăng ký tham dự sự kiện qua smartphone 0936879393.

Ngày 30/7, Kiến trúc sư – chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương sẽ doanh nghiệp buổi hội thảo mang chủ đề “Chọn nhà có hướng sông trực diện” tại khu nhà điều hành TNR The GoldView, 131 Nguyễn Khoái, huyện 4, TP HCM nhằm giúp người mua nhà hiểu thêm về trị giá của phong thuỷ tới đời sống thường ngày.

Người tham dự hội thảo sẽ có thời cơ nhận 10 lộc vàng may mắn, rút thăm trúng xe SH125cc, Air Blade 2016, Smart TV 49 inches. Khách hàng sẽ được tặng ngay xe tương đối Honda City đẳng cấp chẳng hạn đặt mua căn hộ TNR The GoldView thành công ngay tại hội thảo.

Huệ Chi