Lương nhân viên Vietcombank hơn 26 triệu đồng một thángThống kê mức thu nhập bình quân tháng của các viên chức ngân hàng từ báo cáo nguồn vốn của 1 số ngân hàng lớn, nhỏ cho thấy, trong 6 tháng đầu năm mức thu nhập này tăng 2-4 triệu đồng 1 người 1 tháng tại mỗi ngân hàng. Cũng như cách đây vài năm, vẫn không có ngân hàng nào trả mức thu nhập bình quân dưới 10 triệu đồng 1 tháng.

Đứng đầu trong lực lượng các ngân hàng lớn trả lương, thưởng “hậu hĩnh” cho viên chức vẫn là những cái tên thân thuộc như: Vietcombank, BIDV… với mức thu nhập trên 20 triệu đồng 1 người 1 tháng.

Tại báo cáo nguồn vốn của Vietcombank, ngân hàng này ghi nhận lãi sau thuế 4.064 tỷ đồng trong nửa đầu năm, trong đó chi 2.409 tỷ đồng cho quỹ lương và phụ cấp cho viên chức (tăng khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái). Bình quân, mỗi cán bộ Vietcombank lĩnh khoảng 26,1 triệu đồng 1 tháng, tăng 4 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập của mỗi viên chức BIDV cũng tăng 2 triệu đồng 1 tháng so với cách đây 1 năm. Theo thuyết minh báo cáo của ngân hàng này, BIDV đã chi 3.237 tỷ đồng cho lương, phụ cấp cho 23.292 cán bộ viên chức. Như vậy, mức thu nhập bình quân mỗi viên chức ngân hàng BIDV khoảng 23 triệu đồng 1 người.

luong-nhan-vien-vietcombank-hon-26-trieu-dong-mot-thang

Trong số các ngân hàng thông báo kết quả buôn bán 6 tháng 2017, thu nhập bình quân mỗi viên chức tại Vietcombank hiện cao nhất, khoảng 26,1 triệu đồng 1 tháng.

Nhóm thứ 2 là các ngân hàng cổ phần có kết quả buôn bán khả quan, gồm Ngân hàng Quân tổ (MB), Ngân hàng Quốc tế (VIB), Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)… Mức thu nhập bình quân của các viên chức lực lượng này chao đảo từ 15 triệu đến 18,5 triệu đồng.

Thống kê mức thu nhập bình quân tháng của các viên chức từ báo cáo nguồn vốn 6 tháng đầu năm của MB cũng cho thấy, ngân hàng này vẫn duy trì “phong độ” khi trả thu nhập làng nhàng 18,5 triệu đồng 1 người cho viên chức.

Tại VIB, ngân hàng chi 556 tỷ trả lương và phụ cấp cho 4.670 viên chức trong nửa đầu năm. Trung bình mỗi viên chức VIB được nhận 19,8 triệu đồng 1 tháng, tăng 1 triệu đồng so với mức bình quân 18,8 triệu đồng cùng kỳ 2016.

Dù trải qua 1 năm buôn bán thăng trầm nhưng mức thu nhập bình quân của mỗi viên chức Sacombank vẫn đạt 14,8 triệu đồng 1 người 1 tháng. Tổng cộng, ngân hàng này đã chi 1.503 tỷ đồng trả lương và phụ cấp cho hơn 16.000 viên chức, tăng 129 tỷ so với cùng kỳ 2016.

Tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm vừa diễn ra, ông Dương Công Minh – tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank “hứa”, Hội đồng quản trị ngân hàng sẽ có cơ chế thưởng theo kết quả buôn bán cho các tổ chức đạt thành tích tuyệt vời. Ngân hàng cũng sẽ “thưởng nóng” 1 tháng lương căn bản và cải thiện chính sách lương, phúc lợi cho toàn viên chức trong bộ máy từ tháng 7/2017.

Trong khi đó, 1 số ngân hàng thuộc “top dưới” cũng đã thông báo kết quả buôn bán 6 tháng đầu năm với nhiều dữ liệu khả quan. Trong số các ngân hàng lực lượng dưới đã thông báo kết quả buôn bán, không ngân hàng nào trả lương bình quân viên chức dưới 10 triệu đồng 1 tháng.

Kết thúc 6 tháng, Ngân hàng Kiên Long (KienlongBank) năm nay đã tăng khoảng 19% thu nhập cho viên chức, lên mức bình quân 13,5 triệu đồng 1 người 1 tháng. Nhà băng này cũng ghi nhân khoản lãi 137 tỷ đồng trước thuế, gấp 5 lần cùng kỳ.

Trước đó, hồi đầu năm LienVietPostBank đã lôi kéo sự chú ý của lĩnh vực ngân hàng khi quy chế tăng 20% lương cho người cần lao. Trong năm 2016, ngân hàng này đã ưng chuẩn lịch trình tăng lương tổng cộng 50% cho viên chức trong vòng 3 năm.

Từ trước đến nay, các viên chức ngân hàng vẫn cho rằng mình phải “mang tiếng lương cao” bởi luôn có sự phân hóa lớn giữa thu nhập của họ với các nhân sự đắt tiền. Tuy nhiên, dù mức thu nhập bình quân có thể chưa đề đạt chính xác và công bằng thu nhập của từng người nhưng phần nào nói lên lợi nhuận và diễn biến hoạt động đầy triển vọng của lĩnh vực ngân hàng trong 6 tháng đầu năm.