Lương nhân viên ngân hàng bình quân 10-30 triệu mỗi thángBáo cáo “Một số vấn đề nổi trội về nhân sự lĩnh vực ngân hàng – Góc nhìn từ ứng cử viên và nhà tuyển dụng” của Navigos vừa cho biết, 89% ngân hàng được hỏi có mức thu nhập nhàng nhàng của viên chức từ 10 đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

Cùng với đó, 62% ứng cử viên lĩnh vực ngân hàng cho biết họ được thưởng nhàng nhàng từ 1-3 tháng lương mỗi năm; 18% nhận từ 3-5 tháng lương; 7% nhận từ 5-7 tháng lương và 5% nhận trên 7 tháng lương. Trung bình mức tăng lương hàng năm của nhân sự lĩnh vực này cũng tương đối cao. Cụ thể, 40% ứng cử viên tham dự thăm dò có mức tăng lương hàng năm trên 10%.

Tuy nhiên, với mức lương thưởng bây giờ, vẫn có 26% nhà tuyển dụng gặp khó trong tuyển và giữ người. Do đó, để tăng hiệu quả trong tuyển dụng, 37% ngân hàng đang cân nhắc tăng các đãi ngộ về nguồn vốn để lôi kéo ứng cử viên.

62% nhân viên ngân hàng được thưởng trung bình từ 1-3 tháng lương mỗi năm.

62% viên chức ngân hàng được thưởng nhàng nhàng 1-3 tháng lương mỗi năm.

78% nhà tuyển dụng tham dự thăm dò cho rằng cần có lịch trình thăng tiến nghề nghiệp rõ ràng cho viên chức để giữ chân người tài. Tuy nhiên, 52% ứng cử viên cho rằng họ không có nhiều thời cơ thăng tiến do không có nhiều đổi thay với những vị trí chủa quản. Hơn nữa, ngân hàng thường tuyển mới đối với những vị trí chủa quản trống.

Báo cáo cũng cho hay, với người cần lao, 3 chính sách đãi ngộ ngoài lương căn bản được họ quyến rũ nhất gồm: Hỗ trợ cho vay với lãi suất phải chăng (chiếm 53%); Các khoản thưởng (thưởng giữa kỳ, thưởng cuối kỳ, lương tháng 13) chiếm 47%; Bảo hiểm khỏe khoắn và bảo hiểm nhân thọ dành cho viên chức (chiếm 45%).

Có đến 1 nửa ứng cử viên tham dự thăm dò cho biết họ muốn khiến việc tại ngân hàng/chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; 31% muốn khiến việc cho các ngân hàng thương nghiệp cổ phần; 11% chọn lựa ngân hàng thương nghiệp quốc doanh và 3% chọn lựa ngân hàng thương nghiệp liên doanh.

Về bởi vì muốn khiến việc tại ngân hàng nước ngoài, các ứng cử viên san sẻ 1 số bởi vì chính như: mơ ước được đối xử công bằng và môi trường khiến việc lành mạnh; mơ ước mức lương cao và nhiều thời cơ thăng tiến; muốn được dùng tiếng Anh trong công việc cũng như khiến việc với đồng nghiệp, chủa quản người nước ngoài và mơ ước có nhiều thời cơ tập huấn để vững mạnh kỹ năng và nghiệp vụ.

Kết thúc năm 2017, dẫn đầu về mức chi lương và thưởng cho viên chức là Vietcombank, với bình quân mỗi viên chức nhận tới 32,3 triệu đồng 1 tháng, cao nhất trong số các ngân hàng thông báo báo cáo nguồn vốn hiệp lực quý IV/2017.

Ngân hàng có mức chi thu nhập cho viên chức cao thứ 2 là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV với bình quân mỗi viên chức nhận tới 29,2 triệu đồng 1 tháng. Ngân hàng Quân Đội (MB) là ngân hàng có mức thu nhập bình quân viên chức đứng thứ ba bộ máy với 25,9 triệu đồng 1 tháng, tương đương hơn 310 triệu đồng 1 năm.

Viễn Thông