Louis Vuitton mở trang mua sắm online ở Trung QuốcWebsite mới của Louis Vuitton sẽ cho phép các bạn mua mặt hàng từ da, giày, phụ kiện, đồng hồ, trang sức và nước hoa của thương hiệu này, thông cáo ra bữa qua cho biết. Ban đầu, nhà cung cấp được vận dụng với 12 tỉnh thành, trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải. Sau đó, nó sẽ được mở mang.

Thị trường hàng xa xỉ tại Trung Quốc đang bình phục, sau nhiều năm mất mùa vì chiến dịch chống thụt két tại nước này. Hermes International, KeringLVMH – tổ chức sở hữu thương hiệu Louis Vuitton, đều ban bố việc buôn bán tăng trưởng tốt năm nay. Louis Vuitton khởi đầu bán trực tuyến tại Pháp năm 2005 và đã mở mang ra 11 đất nước.

louis-vuitton-mo-trang-mua-sam-trực tuyến-o-trung-quoc

LVMH và nhiều thương hiệu xa xỉ khác đang ăn nên khiến cho ra ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Thương mại điện tử của Trung Quốc hiện bị cai trị bởi các nhà sản xuất trong nước như Alibaba và JD.com. Louis Vuitton cho biết các bạn có thể tiêu dùng các áp dụng trả tiền như Alipay của Alibaba hay tính năng chuyển tiền qua WeChat của Tencent.

Khách hàng Trung Quốc là những người rất chuộng hàng xa xỉ. Họ thường xuyên xếp hàng dài bên ngoài các shop của Louis Vuitton trên toàn cầu để mua mặt hàng thương hiệu Pháp này. Tuy vậy, hoạt động bán hàng xa xỉ trực tuyến tại đây lại đang chậm lại, do các thương hiệu đều muốn giữ độc quyền.

Cạnh tranh tại đây cũng đang càng ngày càng gay gắt, khi tháng trước, JD.com đã mua số cổ phần giá trị 397 triệu USD trong nhà sản xuất bán sỉ bắt mắt trực tuyến Farfetch (Anh). Còn Gucci tháng này cũng đã mở web thương nghiệp điện tử tại Trung Quốc.

LVMH đang cải tổ tiêu chí buôn bán trực tuyến của mình. Hồi tháng 5, họ đã ra mắt web bán sỉ đa thương hiệu có tên 24Sevres.com, để khó khăn với các nhãn hàng nhưu Yoox-Net-a-Porter và Farfetch.

Hà Thu(theo Bloomberg)