Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyếnĐại diện Maritime Bank cho biết, tỷ lệ nguồn vốn huy động từ bóp chắt trực tuyến đang tăng trưởng mạnh. Những ngày cận Tết nguyên đán thường là thời điểm nhiều nguồn thu nhập như lương, thưởng, chốt lời sau đầu tư, buôn bán… được dồn dập đổ về trương mục. Đồng thời, đây cũng là thời điểm các ngân hàng dành đầu tiên huy động vốn với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất nhất trong năm. Do đó, nhu cầu gửi tiền bóp chắt của mọi người rất lớn.

“Tuy nhiên, đây cũng là thời kì mọi người quá bận rộn và lượng khách đàm phán tại các quầy cũng quá tải hơn ngày thường nên gửi bóp chắt trực tuyến trở thành 1 phương án hữu hiệu”, vị này giảng giải.

Gửi tiết kiệm trực tuyến trở thành một phương án hữu hiệu với những người bận rộn.

Gửi bóp chắt trực tuyến trở thành 1 phương án hữu hiệu với những người bận rộn.

Chị Trâm Anh (ngõ 105 Bạch Mai, Hà Nội) cũng vừa mở đồng thời hai mặt hàng bóp chắt trực tuyến khác nhau của Maritime Bank ngay khi doanh nghiệp trả tiền thưởng Tết vào trương mục trả tiền. Những năm trước, chị không kịp gửi bóp chắt vì quá bận hoặc phải chực chờ quá lâu.

Năm nay, thay vì ra tận ngân hàng, Trâm Anh ngồi ngay tại văn phòng, mở 1 sổ bóp chắt trực tuyến loại “Ong Vàng” với đặc trưng cho phép gửi góp vào bất cứ lúc nào với số tiền gửi linh hoạt và 1 sổ trực tuyến nhận lãi gốc cuối kỳ để được hưởng mức lãi suất cao. “Ra Tết giả thiết còn thừa tiền mình sẽ gửi góp nốt vào sổ Ong Vàng mà không cần phải đợi đáo hạn”, Trâm Anh giảng giải.

Theo đại diện Maritime Bank, xét về lãi suất, gửi bóp chắt trực tuyến lợi hơn gửi tại quầy bởi phần đông các ngân hàng đều trả lãi nhỉnh hơn 0,1-0,2%, chưa kể thời điểm trước và sau Tết, các ngân hàng mạnh tay nâng lãi suất huy động để “hút” vốn. Martime Bank đang có những gói gửi bóp chắt trực tuyến lãi suất tới 7,3% 1 năm, cao hơn tại quầy 0,2% 1 năm. Thực tế, nhiều mọi người khác cũng ưa thích gửi bóp chắt trực tuyến bởi những sự nhân tiện lợi của hình thức này.

Maritime Bank có nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến.

Maritime Bank có nhiều mặt hàng gửi bóp chắt với lãi suất khó khăn cho mọi người.

Là dân IT, dù khiến cho việc ở 1 doanh nghiệp phần mềm trên phường Cầu Giấy có nhiều phòng đàm phán của các ngân hàng nhưng anh Phương Bình chỉ thích gửi bóp chắt trực tuyến. Anh Bình san sớt, gửi trực tuyến có thể mở sổ bóp chắt mọi lúc mọi nơi, kể cả rút tiền cũng linh hoạt, không cần phụ thuộc thời kì mở cửa của ngân hàng.

“Với nhà sản xuất bóp chắt trực tuyến, khi cần gửi hay cần rút, mình chỉ vào Internet Banking và khiến cho vài thao tác là xong”, anh Bình kể.

Bên cạnh đó, khi gửi trực tuyến, chủ sổ bóp chắt có thể nhân tiện lợi rà soát trạng thái trương mục bóp chắt của mình qua SMS Banking, M-Banking. “Không chỉ có lợi trong những ngày sát Tết, với mình, bóp chắt trực tuyến được ứng dụng trong cả 365 ngày của năm chính bởi những thế mạnh này”, anh Bình kể thêm.

Vài năm quay lại đây, bóp chắt trực tuyến cũng dần nhiều hình thức với người tiêu dùng. Các ngân hàng tung nhiều mặt hàng gửi trực tuyến nhiều hình thức và ưu đãi cho mọi người. Tại Maritime Bank, phần đông các mặt hàng bóp chắt được tiêu dùng cho tại quầy đàm phán đều có thể thực hành trên ngân hàng trực tuyến.

Nếu chưa xác định rõ nhu cầu tiêu tiêu dùng vốn trong vài tháng tới, mọi người có thể chọn gửi loại bóp chắt trực tuyến cho phép rút gốc từng phần trước hạn. Với hình thức này, người gửi vẫn giữ được mức lãi suất cao cho phần tiền còn lại chưa cần tiêu dùng ngay.

Bên cạnh đó, người thường có những khoản tiền nhàn rỗi đột xuất có thể chọn lọc hình thức gửi góp trực tuyến để được hưởng mức lãi suất cao mà không phải chực chờ đến khi sổ bóp chắt đáo hạn mới gửi bổ sung.

Tiết kiệm trực tuyến không chỉ nhân tiện dụng cho mọi người mà còn giúp ngân hàng tiếp cận và tiêu dùng cho khách 24/7, không bị giảm thiểu về mặt thời kì như đàm phán tại quầy. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ bóp chắt được các giá tiền về nhân sự, thuê mặt bằng, tối đa hóa hiệu quả cơ sở khoa học đương đại đã đầu tư…

“Tiết kiệm trực tuyến đang trở thành 1 thiên hướng chẳng thể thiếu với mọi người cũng như với chỉ tiêu tăng trưởng của các ngân hàng”, đại diện Maritime Bank nhấn mạnh.

Huệ Chi