Lợi thế bất động sản ven đô Đà NẵngHiện mật độ dân số Đà Nẵng đứng ở vị trí 13 toàn quốc, khi mà diện tích xếp thứ 59 và có sự không cân bằng hơi lớn giữa các thị xã, thị xã. Hơn 4/5 dân số tụ họp trên 1 diện tích bằng 1/4 diện tích toàn thành thị. Trong đó, thị xã Thanh Khê và thị xã Hải Châu chiếm 41,1% dân số thành thị nhưng diện tích đất chỉ chiếm 3,1% diện tích toàn thành thị.

polyad

Vùng Tây Bắc nhiều tiềm năng.

Mật độ dân số cao cùng lượng người nhập cư lớn làm cho cho cơ sở vật chất khoa học (giao thông, điện, cấp thoát nước bảo trì môi trường) và cơ sở vật chất cơ sở vật chất xã hội (giáo dục, y tế, đất đai… ) bị quá tải, đặc trưng ở bản đồ trọng điểm.

Trước hiện trạng này, nhiều người dân đang sinh sống, làm cho việc tại trọng điểm thành thị tuyển chọn sống ven đô để cam đoan môi trường sống. Đặc biệt các hộ gia đình trẻ, hộ gia đình nhập cư, người chưa đính ước ước ao sống trong không gian tha hồ.

polyad

Quận Liên Chiểu có bộ máy cơ sở vật chất cơ sở vật chất đương đại.

Chị Huỳnh Vân – Giám đốc chi nhánh thẩm mỹ viện Đà Nẵng cho biết: “Vợ chồng tôi từng sống tại Hải Châu để luôn thể đi làm cho. Chúng tôi đang tính bán căn đất đai trọng điểm để về Liên Chiểu mua căn hộ hơic rộng hơn”.

Theo chị Vân, nơi chị định mua cách trọng điểm 15 phút chạy xe, nhưng bù lại, cả gia đình chị được sống trong không gian thoáng đãng. Căn nhà ngày nay có diện tích nhỏ, không có đủ không gian cho cả gia đình. Bên cạnh đó, khu Liên Chiểu chưa chịu tác động của du hý, nên giá sinh hoạt không quá cao.

Với dự đoán lớn mạnh đến năm 2030, dân số Đà Nẵng đạt hai triệu người và đến năm 2050, con số này tăng thành ba triệu người khi mà quỹ đất thành thị eo hẹp. Do đó, nhu cầu đất đai tại Đà Nẵng có kỹ năng tăng trưởng trong ngày mai, trong đó, bản đồ Tây Bắc có nhiều tiềm năng lớn mạnh.

Theo ông Bùi Minh Trí – đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng, thành thị Đà Nẵng sẽ được mở mang quy mô lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng sức tăng dân số trên hai triệu người vào năm 2030. Trong đó, các bản đồ đồi núi phía Tây sẽ có quỹ đất lớn mạnh. Mục tiêu hướng tới hình thành các khu thành thị mới phía Tây mang nhiều nhân tố sinh thái, các khu du hý, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi tiêu khiển, safari…

Đề án quy hoạch của thành thị Đà Nẵng đến năm 2020 cho thấy, Tây Bắc được quy hoạch là khu thành thị vệ tinh của thành thị. Trong đó, thị xã Liên Chiểu hiện đang nổi lên với bộ máy kết cấu cơ sở vật chất đương đại và thuận lợi để lôi kéo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện, Đà Nẵng triển khai nhiều công trình như khu kỹ thuật cao, tuyến phố cao tốc La Sơn – Tuý Loan, Ga Đà Nẵng, Cảng Liên Chiểu… Các công trình này khi được hoạt động sẽ giúp kết nối vùng Tây Bắc với trọng điểm thành thị.

Anh Hoàng Sơn – chân gỗ BĐS tại Đà Nẵng cho biết: “Khu vực Liên Chiểu có nhiều thương lượng BĐS hơn từ cuối năm 2016, điều này có thể do nhiều nhà đầu tư cùng tham dự. Khu vực này có mức giá hợp lý nên được nhiều các bạn quan tâm. Cuối tháng 11, khu thành thị ven biển tại đây sẽ được ra mắt, đáp ứng nguồn cung trong bản đồ”.

Lạc Thảo