Lợi nhuận của Heineken cao vượt dự báoHeineken vừa thông báo báo cáo kết quả buôn bán trong nửa đầu năm 2017 với lợi nhuận ghi nhận từ hoạt động buôn bán tăng 11,8% lên 1,81 tỷ EUR (khoảng 2,12 tỷ USD), cao hơn so với dự đoán của 7 chuyên gia phân tách của Reuters.

Nhà phân phối bia của Hà Lan với những thương hiệu bậc nhất toàn cầu như Heineken, Tiger và Sol ghi nhận sự tăng trưởng tại cả bốn thị phần chính, bao gồm sự quay lại của cả thị phần châu Phi và châu Mỹ sau quãng thời kì dài sụt giảm.

Trong đó, thị phần Ethiopia và Nam Phi đã bù đắp cho sự sụt giảm tại Nigeria, còn thị phần Mexico tăng mạnh cam kết doanh thu cho gianh giới châu Mỹ dù sản lượng sụt giảm tại Braxin, Panama và Mỹ.

loi-nhuan-cua-heineken-vuot-du-bao

Lợi nhuận của Heineken vượt dự đoán của nhiều nhà phân tách tại Reuters.

Việt Nam, 1 trong hai thị phần đứng đầu của Heineken tiếp diễn tăng trưởng mạnh mẽ. Tại châu Âu – thị phần có tăng trưởng lợi nhuận cao nhất nhờ vào nhu cầu cao của Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

“Mặc dù các điều kiện kinh tế có thể biến động, nhưng kỳ vọng của chúng tôi trong năm nay sẽ không đổi thay”, Jean-Francois van Boxmeer – Tổng giám đốc điều hành của Heineken cho biết.

Mục tiêu của Heineken là tăng 0,4 điểm % trong biên lợi nhuận từ hoạt động mỗi năm, không bao gồm các thương vụ mua bán – sáp nhập đã thực hành.

Hãng hiện là nhà phân phối bia đứng thứ 2 toàn cầu, dù khoảng cách giữa nhà sản xuất bia này và tổ chức đứng đầu – ABInBev được nới rộng ra đáng kể sau thương vụ sáp nhập ABInBev cùng SABMiller vào năm ngoái.

Minh Sơn (theo Reuters)