Lời khuyên của triệu phú Mỹ cho những người lần đầu mua nhàSidney Torres là triệu phú đã gây dựng được khối của cải giá trị 250 triệu USD nhờ buôn bán đất đai. Năm Torres 20 tuổi, bà ông đã đồng ý ký 1 khoản vay để Torres có thể tu tạo ngôi nhà ban đầu. Sau đó, ông đã bán được nó và sử dụng số tiền lãi để mua 1 ngôi nhà ngay cạnh đó.

Doanh nhân Sidney Torres. Ảnh: CNBC.

Doanh nhân Sidney Torres. Ảnh: CNBC.

Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này, Torres khuyên những người mua nhà lần ban đầu nên dành nhiều thời kì tìm hiểu gianh giới mà bạn quan tâm. “Sai lầm lớn nhất của những người mua nhà lần đầu thường là thích ngôi nhà mà họ thực thụ chẳng hiểu về cộng đồng, khu phố đó…”, triệu phú này kể với CNBC.

Torres cho rằng, bạn nên đến gianh giới đang muốn mua nhà vào buổi sáng, trưa và đêm. Ông giảng giải, chỉ đến đó vào buổi đêm, bạn mới có thể biết được những hoạt động có thể tác động đến cuộc sống của bạn mà ban ngày chẳng thể thấy được.

“Trước khi mua đất để xây 1 resort hay chỉ là 1 ngôi nhà nhỏ, điều thiết yếu với tôi là thấy được mặt trời mọc và lặn. Bạn sẽ muốn dành thời kì ở đó vào buổi sáng và cả buổi tối”, doanh nhân này kể thêm.

Ông cho biết, những điều kiện khác cần quan tâm còn bao gồm, gianh giới bạn muốn mua có gần lớp học tốt, các trọng điểm thương nghiệp và màng lưới liên lạc chính hay không.

Theo triệu phú này, mua nhà có nhẽ là 1 trong những công việc thiết yếu nhất mà tất cả mọi người đều phải khiến cho. “Nếu định sống ở ngôi nhà sắp mua 10, 15 hay 20 năm, bạn sẽ không cảm thấy phung phí khi dành hai đến ba ngày để tìm hiểu trước khi đưa ra quy chế rốt cuộc”, Torres nhấn mạnh.

Anh Tú(theo CNBC)