Lọc hóa dầu Bình Sơn đạt doanh thu gần 55.000 tỷ đồngTổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Trần Ngọc Nguyên cho biết, trong 9 tháng đã phân phối 4,4 triệu tấn hàng hóa các loại, tiêu thụ hơn 4,3 triệu tấn. Doanh thu gần 55.000 tỷ đồng; nộp Ngân sách Nhà nước 6.522 tỷ đồng, bằng 91% chỉ tiêu năm. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ (ROE) 16,09%. Tỷ suất lợi nhuận trên doanh số (ROS) 9,94%.

BSR chào bán cổ phần lần đầu ra sức chúng (IPO) trong quý IV/2017. Hiện doanh nghiệp đã vun đắp xong chỉ tiêu IPO, gửi thư mời nhà băng, quỹ đầu tư trong và ngoài nước mua cổ phần.

“BSR sẽ khiến cho việc chi tiết về đề nghị của các nhà đầu tư để IPO thành công và tiếp theo là bán cổ phần cho các nhà đầu tư chỉ tiêu, đặc thù là đối tác Petrolimex ngay sau khi phương án cổ phần được Thủ tướng duyệt y”, lãnh đạo BSR cho biết.

loc-hoa-dau-binh-son-dat-doanh-thu-gan-55000-ty-dong

Đối với công trình mở mang nhà máy lọc dầu Dung Quất, tiến độ cập nhật tổng thể công trình dự định hoàn tất vào 31/3/2022. Trong đó, gói thầu EPC sẽ được ký thỏa thuận vào tháng 4/2018 với mốc phát động nhà máy là 18/12/2021. Hiện tại, công trình đã được triển khai 29/78 tháng.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công việc đã đến thăm và khiến cho việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Đánh giá cao những kết quả doanh nghiệp đạt trong thời kì qua cho ngành nghề dầu khí và nền kinh tế, Phó Thủ tướng chỉ đạo doanh nghiệp cần tăng tiến kỹ năng phân phối, hiệu quả phân phối để tăng sức khó khăn; không chủ quan bởi thị phần luôn biến động. Công ty cần tái cấu trúc hàng hóa, đầu tư, quản trị doanh nghiệp để dần giảm giá bán đầu vào, tiến tới giảm chi phí hàng hóa.

Lọc hóa Dầu Bình Sơn là doanh nghiệp người tham gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được giao bổn phận hấp thụ, điều hành, vận hành, phân phối buôn bán Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Trong 7 năm qua, Lọc hóa dầu Bình Sơn đạt doanh số gần 40 tỷ USD, nộp ngân sách trên 7 tỷ USD, gấp đôi tổng vốn đầu tư trước hết.

Phát Đạt