Lô ‘đất vàng’ gần Hồ Gươm được Tân Hoàng Minh chuyển nhượng

Theo nguồn tin đăng ký buôn bán sửa đổi của Công ty cổ phần Thời Đại Mới T&T, cổ đông lớn nhất là Công ty thương nghiệp nhà cung cấp khách sạn Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã chuyển nhượng phần lớn 90,25% cổ phần cho 1 công ty khác. Các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần của công ty này đều đã tiến hành chuyển nhượng trước đó.

Thời Đại Mới T&T là công ty có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng được thành lập năm 2006 để triển khai công trình D’. San Raffles tại 22-24 Hàng Bài, khu “đất vàng” chỉ cách Hồ Gươm chưa tới 100m.

Đơn vị này cũng đăng ký đổi thay người đại diện theo luật pháp. Ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội sẽ là Giám đốc, đồng thời đại diện luật pháp của công ty này thay cho tư nhân trước đó là ông Lê Mạnh Dũng. Một nguồn tin của VnExpress cho biết, công ty mua công trình là 1 công ty trong nước.

Khu đất hơn 4.000 m2 có 2 mặt tiền ở số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng tại công trình D’. San Raffles đầu tiên được duyệt y làm cho tổ hợp Trung tâm thương nghiệp, văn phòng sang trọng và căn hộ hạng sang với 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Tuy nhiên, từ giữa năm 2016, cơ quan điều hành chuyển đổi mục đích công trình từ vun đắp văn phòng và bất động sản thành khách sạn 5 sao.

Là 1 trong những khu đất hiếm hoi có 2 mặt tiền nằm trên những tuyến thị trấn chính, lại rất gần Hồ Gươm, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng phải chấp thuận mức đền bù nửa tỷ đồng mỗi m2 để giải tỏa khu đất vàng, nhưng vẫn chưa thể triển khai công trình sau nhiều năm.

Nguyễn Hà