LienvietPostBank có Chủ tịch mớiTại đại hội thường niên Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt – LienvietPostBank chiều 28/3, các cổ đông đã bầu 8 người tham dự HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm ông Nguyễn Đình Thắng (Phó chủ toạ), ông Phạm Doãn Sơn (Phó chủ toạ túc trực kiêm Tổng giám đốc), ông Nguyễn Đức Cử (Phó chủ toạ), ông Huỳnh Ngọc Huy (người tham dự HĐQT độc lập), ông Lê Hồng Phong (Thành viên HĐQT), bà Chu Thị Lan Hương (Thành viên HĐQT).

Hai người tham dự mới còn lại là ông Dương Công Toàn (Phó tổng giám đốc LienVietPostBank) và bà Dương Hoài Liên (một khuân mặt mới hiện không nắm giữ chức phận nào tại LienVietPostBank).

Tân Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng. Ảnh: PV.

Tân Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng. Ảnh: PV.

Kết quả, ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên HĐQT đã trở thành tân Chủ tịch LienvietPostBank với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất, tới hơn 158,07% (tính trên quyền biểu quyết), thay ông Nguyễn Đức Hưởng.

Ông Thắng, sinh năm 1957. Từ 2008 đến tháng 2/2018, ông Thắng là Chủ tịch HĐQT, Công ty Công nghệ Viễn Thông Việt Nhất. Từ tháng 4/2017 đến nay ông là Phó chủ toạ HĐQT LienVietPostBank.

Trong nhiệm kỳ mới này, ông Hưởng đã không ứng cử vào Thành viên hội đồng quản trị vì nguyên nhân sức khoẻ. Chia sẻ tại Đại hội đông cổ đông thường niên chiều nay, ông Hưởng cho rằng, LienVietPostBank bước vào tuổi lên 10, nhưng có đến 7 năm sóng gió do khủng hoảng toàn cầu liên đới đến Việt Nam. Tuy nhiên, chẳng hạn các cổ đông đã đầu tư trong 10 năm thì mức sinh lời thu về là 104%.

Ông cũng trải lòng với các cổ đông, sau khi bị bệnh thì có tin đồn ông bán hết cổ phần và nghỉ luôn để qua ngân hàng khác. “Nói tương tự là không hiểu tôi. Mặc dù không giữ chức Chủ tịch nữa, nhưng tôi vẫn còn nắm giữ cổ phiếu của LienVietPostBank và nắm giữ ưng chuẩn người thân của mình”, ông kể.

Ông Hưởng khẳng định, giá cổ phiếu LPB bây giờ đang phải chăng và đang có tiềm năng, nhiều nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng mua. Giá cổ phiếu trên thị phần có thể trồi sụt nhưng giá xuống thì ông sẽ mua.

Vì chẳng thể tiếp diễn đồng hành với LienVietPostBank nữa nên ông Hưởng cho biết sẽ bàn giao lại cho thế hệ mới và làm cho cố vấn cho ngân hàng này. Và bữa nay, Đại hội của LienVietPostBank đã bầu ra Chủ tịch mới thay thế ông Hưởng.

Ông Hưởng làm cho Chủ tịch của LienVietPostBank vào tháng 6/2017 sau khi ông Dương Công Minh từ nhiệm chức phận này để ứng cử vào Hội đồng Quản trị Sacombank.

Trước khi trở thành Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Hưởng là Phó chủ toạ túc trực ngân hàng. Tuy nhiên, ông đã được ban lãnh đao ngân hàng miễn nhiệm chức danh này tại cuộc họp đại hội cổ đông thất thường lần thứ nhất, diễn ra cuối tháng 4/2017. Sau đó ông Hưởng đã tham dự vào danh sách ứng cử người tham dự HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021, đến cuối tháng 5/2017 lại đột ngột có đơn xin rút khỏi danh sách đề cử HĐQT ngân hàng này. Cuối cùng ông quay quay lại LienVietPostBank và được bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị từ đó đến nay.

Ông Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Ông có bằng Tiến sĩ Kinh tế và gia nhập LienVietPostBank khi ngân hàng này (đầu tiên có tên là Ngân hàng Liên Việt) mới ở công đoạn trù bị năm 2007. Hiện ông Hưởng sở hữu hơn 22 triệu cổ phiếu LVB, chiếm tỷ lệ 3,37%.

Lệ Chi