Lenovo và Microsoft tài trợ máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến TreNgày 12/ 9 vừa qua, Lenovo Việt Nam và Microsoft Việt Nam tài trợ máy tính để bàn cho Làng trẻ em SOS Bến Tre. 12 chiếc máy tính Lenovo mới bao gồm máy tính để bàn IdeaCentre 510 thiết bị màn hình cảm ứng đa điểm và máy tính để bàn IdeaCentre 510S với tổng giá trị khoảng 6.000 USD được trao cho các em nhỏ.

Hoạt động này nhằm giúp các em làm quen với kỹ năng máy tính, tiếp cận tin tức, tri thức hữu dụng trên mạng Internet để học tập hiệu quả hơn. Nhờ đó, các em có thể phát huy kỹ năng kỹ sảo của bản thân, chuẩn bị tốt hơn cho mai sau.

lenovo-va-microsoft-tai-tro-may-tinh-cho-lang-tre-em-sos-ben-tre

Đại diện Lenovo trao tặng 12 bộ máy tính cho Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Ông Thaneth Angkasirisan, Tổng giám đốc Lenovo Đông Dương, cho biết: “Chúng tôi muốn mang lại thời cơ giáo dục tốt hơn cho các thế hệ trẻ mai sau. Cùng với Microsoft, chúng tôi tin tưởng rằng quan hệ cộng tác lâu dài với Làng trẻ em SOS Việt Nam sẽ giúp các em được tiếp cận tri thức và kỹ năng tốt hơn duyệt y khoa học, đồng thời giúp phát huy hết tiềm năng của trẻ”.

Hơn 3.100 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hoặc trẻ có cảnh ngộ cạnh tranh đang được nuôi dưỡng, trông nom và giáo dục tại 17 Làng trẻ em SOS tại Việt Nam. Trong đó, hiện Làng trẻ em SOS Bến Tre đang nuôi dưỡng 210 trẻ. Hầu hết trẻ trưởng thành từ đây đều có thể sống tự lập và sống có phận sự trong cộng đồng. Một số em đã học hết cấp ba và trở thành kỹ sư, thầy thuốc có tay nghề.

lenovo-va-microsoft-tai-tro-may-tinh-cho-lang-tre-em-sos-ben-tre-1

Việc tài trợ máy tính sẽ giúp các em tại Làng trẻ SOS Việt Nam được tiếp cận với tri thức tốt hơn duyệt y khoa học.

Việc tài trợ máy tính mới nhất của Lenovo diễn tả quan hệ bền chặt và bảo đảm hỗ trợ lâu dài của đơn vị với Làng trẻ em SOS Việt Nam trong nhiều năm qua. Sự hỗ trợ đó cũng đồng thời minh chứng cho nỗ lực không giới hạn nghỉ của Lenovo trong việc thực hành phận sự xã hội của tổ chức đối với cộng đồng địa phương. Trước đó, vào năm 2014 và đầu năm 2016, Lenovo đã tài trợ máy tính cho các phòng máy của Làng trẻ em SOS tại Cà Mau và trường Đào tạo nghề Việt Trì.

(Nguồn: Lenovo)