LDG: Đề cao vấn đề phòng cháy chữa cháy tại căn hộ thông minhÔng Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó Tổng Giám đốc LDG Group san sẻ về vấn đề phòng cháy chữa cháy tại căn hộ sáng tạo.

polyad

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó Tổng Giám đốc LDG Group.

– Theo ông, căn nguyên đa dạng nào gây ra hiểm họa cháy nổ tại các khu chung cư?

– Hiểm họa cháy nổ không chỉ đa dạng tại các khu chung cư mà ở mọi khu dân cư, nhất là ở các thành thị lớn trên toàn toàn cầu. Có nhiều căn nguyên dẫn đến các vụ cháy nổ tại chung cư như kiến trúc tòa nhà, sự quan tâm của chủ đầu tư và Ban Quản trị, tinh thần cư dân.

– Vậy kiến trúc như thế nào sẽ tránh việc cháy nổ?

– Đa số khu căn hộ đều kiểu dáng theo dạng khối kín. Vì thế, khi xảy ra cháy nổ, giả thiết cửa thoát hiểm không đóng kín và bảo đảm thời kì để người dân tháo thân thì hành lang căn hộ và lỗ thông tầng của cầu thang thoát hiểm là trục đường dẫn độc nhất của khói ngạt và lửa cháy. Khi kiểu dáng kiến trúc, lối hành lang phải thoáng gió và tận dụng ánh sáng tình cờ.

Các khu căn hộ của LDG Group luôn được thiết kế theo kiến trúc mở nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Các khu căn hộ của LDG Group kiểu dáng theo kiến trúc mở nhằm tránh tối đa nguy cơ cháy nổ.

Đơn cử Marina Tower, các kiến trúc sư Singapore đã dự liệu điều này. Lối hành lang của khu căn hộ đều có khe thoáng gió để thông thoáng. Đặc biệt, từ tầng 5 đến tầng 10, các kiến trúc sư xếp đặt khu sân vườn thông gió mà bản tính là khe lấy gió để thoáng khí và là lối thoát an toàn khi có sự cố.

Ngoài ra, bãi đậu xe, nơi thường là nguồn phát hỏa cũng được vun đắp theo kiến trúc bãi nổi với không gian mở để bảo đảm thoáng gió và không tồn khói ngạt, khí độc. Kiến trúc tòa nhà này cũng có hình dạng như hai cánh tay ôm lấy bờ sông. Đây là dạng kiến trúc mở hoàn toàn để tận dụng gió sông khiến thông thoáng phần đông căn hộ, tránh nguy cơ cháy nổ.

– Là chủ đầu tư của nhiều công trình khu căn hộ tại TP HCM, LDG Group quan tâm đến việc phòng cháy chữa cháy cho cư dân như thế nào?

– Tính đến nay, LDG Group đã đầu tư ba khu căn hộ sáng tạo là Saigon Intela, High Intela và West Intela. Trong đó, chúng tôi đều áp dụng công nghệ tiên tiến 4.0 để bảo đảm an ninh và phòng chống cháy nổ tối ưu cho căn hộ.

Trước hết là bộ máy cảm biến tự động tại bản đồ gửi xe. Hệ thống này có thể tự động cảm biến nhiệt độ, ánh sáng và đo khí thải trong hầm gửi xe. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ cháy nổ từ sớm bảo đảm an toàn.

polyad

LDG Group áp dụng công nghệ tiên tiến 4.0 để bảo đảm an ninh và phòng chống cháy nổ tối ưu cho các căn hộ sáng tạo. Liên hệ: LDG Group, Gọi ngay 0937 92 88 92, website: ldggroup.vn

Bên cạnh việc vật dụng cảm ứng báo khói và vòi chữa cháy tự động, các căn hộ sáng tạo Intela còn có bộ máy cửa chống cháy và cảm biến cửa. Cảm biến này đo được cả lượng ánh sáng, nhiệt độ và cảnh báo cho chủ sở hữu căn hộ để điều chỉnh thích hợp. Nhờ bộ máy này, nguy cơ cháy nổ từ căn hộ cũng sẽ được loại trừ.

Ngoài ra, các căn nguyên cháy nổ thường do chập điện nên các căn hộ sáng tạo Intela của LDG Group đầu tư đều tiêu dùng công tắc điện cảm ứng an toàn cao, tránh tối đa chập mạch và an toàn cho người tiêu dùng.

– Theo ông, người dân nên khiến gì khi nguy cơ cháy nổ tại các căn hộ chung cư luôn tiềm ẩn?

– Ý thức người dân là phần không thể thiếu trong công việc phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, nhìn ở 1 góc độ khác, người dân phải chuẩn bị cả việc rủi ro bảo đảm của cải khi xảy ra cháy nổ xét duyệt việc mua bảo hiểm rủi ro cho của cải của mình.

Hiện chúng tôi hỗ trợ quý khách sở hữu mặt hàng của LDG Group gói bảo hiểm rủi ro 5 năm để bảo đảm của cải khi gặp sự cố do tai nạn, hỏa hoạn với căn hộ của mình.

– Ông có san sẻ gì đến người mua nhà?

– Ngày nay, mua nhà chung cư là thiên hướng thế tất tại các thành thị lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn toàn cầu. Hiểm họa cháy nổ là nguy cơ tiềm ẩn ở gần như mọi nơi. Quan trọng là tôi và mọi người phải tránh nguy cơ và khi xảy ra cháy nổ phải tĩnh tâm để có thể bảo đảm an toàn cho gia đình và người thân.

Bên cạnh đó, sứ mệnh của chủ đầu tư và tinh thần của người dân trong công việc phòng cháy chữa cháy phải luôn đặt lên bậc nhất, không được lơ là.

Thế Đan