Lazada Việt Nam bán gần 1,5 triệu sản phẩm trong 3 ngàyĐây là 3 ngày mua sắm cao điểm do trang thương nghiệp điện tử Lazada triển khai, nằm trong chương trình khuyến mãi “Mưa sale băng” diễn ra trong vòng 1 tháng.

Lazada Việt Nam Lazada Việt Nam

Lazada Việt Nam bán gần 1,5 triệu mặt hàng trong 3 ngày. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Theo ông Phạm Thông – Giám đốc Marketing Lazada Việt Nam, để chuẩn bị cho đợt mua sắm lớn nhất năm này, tổ chức đã huy động hầu hết nguồn lực cho công việc chuẩn bị. Cụ thể, phòng ban marketing lên tiêu chí và chọn những mặt hàng thích hợp, khiến việc với nhiều đối tác để có những khuyến mãi, ưu đãi tốt nhất dành cho anh chị em.

“Bộ phận chăm nom anh chị em phải tuyển dụng thêm nhân sự và tiến hành training cấp tốc để cam đoan bắt buộc công việc. Trong khi đó, phòng điều hành vận hành hỗ trợ các đối tác chuyên chở để sản phẩm đến tay anh chị em nhanh nhất”, ông Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc phòng ban trải nghiệm anh chị em kể.

Lazada còn chú trọng là nhà cung cấp logistic – điểm cốt lõi thời kỳ buôn bán thương nghiệp điện tử. Ông Fabian Want – Giám đốc vận hành Lazada cho biết tổ chức đã mở thêm 4 trọng điểm xử lý tại các nhà kho. Bộ phận chuyên chở khiến việc trực tiếp với phần đông các đối tác giao nhận, cam đoan mọi đơn hàng được chuyên chở đúng giờ, tránh sức ép dồn ứ đơn hàng.

“Chúng tôi tích hợp bộ máy cập nhật hiện trạng đơn hàng của khách đến với các tổ chức giao nhận để xử lý chóng vánh hơn. Công ty còn tăng cường hơn 500 viên chức thời vụ được training bài bản trong suốt mùa khuyến mãi cao điểm này”, ông Fabian Want san sớt.

Lazada Việt Nam

Lazada Việt Nam tối ưu quy trình giao nhận cho chương trình mua hàng giảm giá cuối năm. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Theo số liệu nghiên cứu tương tác của iPrice – cổng thương nghiệp điện tử tại 7 thị phần Đông Nam Á, Lazada là công ty thương nghiệp điện tử có lượng truy hỏi cập nhiều nhất và cũng là công ty có nhiều người theo dõi nhất trên Facebook. Công ty cũng đạt sự tăng trưởng ổn định trong từng quý.

Thành công mà Lazada có được sau 5 năm có mặt tại thị phần Việt Nam đến từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt. Lấy ví dụ về chương trình Cách mạng mua sắm trực tuyến do Lazada triển khai từ năm 2012. Qua mỗi mùa mua sắm, lượng truy hỏi cập vào trang web Lazada.vn tăng mạnh. Cụ thể vào năm 2012 chỉ đạt ở mức 235.000 lượt truy hỏi cập trong 2 ngày thì đến năm 2016, con số này là 6,73 triệu trong 4 ngày giảm giá.

Chương trình “Mưa sale băng” của Lazada diễn ra từ ngày 9/11 đến 14/12 với nhiều mặt hàng giá ưu đãi đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Từ sự chuẩn bị này, Lazada kỳ vọng tiếp diễn đạt kết quả buôn bán tốt trong quý IV năm nay, góp phần đưa hình thức mua hàng trực tuyến lại đến gần hơn với người dùng.

Chương trình Mưa sale băng mang đến nhiều sản phẩm ưu đãi từ các thương hiệu trong và ngoài nước cho khách hàng

Chương trình “Mưa sale băng” mang đến nhiều mặt hàng ưu đãi từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Số liệu từ Diễn đàn toàn cảnh thương nghiệp điện tử Việt Nam cho thấy, tốc độ tăng trưởng thương nghiệp điện tử hàng năm lên đến 22%. Dự đoán, trong 5 năm tới, quy mô thị phần Việt Nam có thể đạt 10 tỷ USD.

Minh Trí