Lazada hỗ trợ các chủ shop mới kinh doanh bán đắt hàngBà Nguyễn Thanh Thủy – Giám đốc biện pháp buôn bán thương hiệu Lazada cho hay, tại Việt Nam khi thương nghiệp điện tử khởi đầu manh nha, nhiều chủ cửa hàng đã ký gửi hàng hóa trên những trang bán hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là những sàn trung gian để quảng cáo là cốt yếu nên phần nhiều không có thương lượng mua bán.

Năm 2012, Lazada chính thức đặt chân vào Việt Nam, tạo ra 1 nền móng thương nghiệp điện tử luôn thể lợi với nhiều tính năng hơn, mở ra nhiều thời cơ buôn bán trực tuyến. Khi thương hiệu này cho ra mắt sàn thương lượng Marketplace, thị phần mua bán trực tuyến thực thụ nhộn nhịp.

Anh Nguyễn Tấn Tài, chủ thương hiệu túi xách nữ “made in Việt Nam” LaTavốn không rành về Internet hay marketing, thậm chí thời điểm Lazada mời kết hợp, anh vẫn chưa biết dùng email. Nhờ sự hỗ trợ của nhóm của sàn, anh đã có 1 cửa hàng trực tuyến riêng; và không lâu sau đó nằm trong top các cửa hàng bán chạy.

“Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tiếp cận và tận dụng sức mạnh của thương nghiệp điện tử xét duyệt các sàn thương lượng lớn là cách tốt nhất vừa quảng cáo hàng hóa, vừa thúc đẩy doanh thu bán hàng và gây dựng thương hiệu”, bà Thủy cho hay.

Theo đại diện sàn thương nghiệp điện tử này, nhờ đó doanh nghiệp không lãng phí tương đối nhiều thời kì, công sức, mức giá. Thậm chí, các doanh nghiệp buôn bán, bán buôn không nhất định phải có tri thức về bán hàng trực tuyến hay nền móng marketing mới có thể tham dự bởi mọi khâu từ bán hàng, tiếp thị hàng hóa, giao hàng, chăm nom quý vị… sẽ được các doanh nghiệp thương nghiệp điện tử hỗ trợ.

Ông Fabian Wantd - CEO Lazada elogistic và các đối tác từ ACFC Việt nam trong họp báo kỷ niệm 6 năm hoạt động của công ty tại Việt Nam.

Ông Fabian Wantd – CEO Lazada Elogistic (thứ 2 từ trái qua) và các đối tác từ ACFC Việt nam trong họp báo kỷ niệm 6 năm hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vị này cho rằng, buôn bán trực tuyến đang là hình thức buôn bán thịnh hành trong thời đại khoa học 4.0. Ngoài việc tự lập ra trang web bán hàng riêng, tận dụng bán hàng qua mạng xã hội… các startup nên tuyển chọn kết hợp với các sàn thương nghiệp điện tử. Đây cũng là cách hiệu quả để họ tiếp cận xu thế bán hàng đa kênh (Omni channel).

Theo Lazada, việc kết hợp với sàn thương nghiệp điện không đòi hỏi nhà bán hàng phải tốn quá nhiều công sức. Điều kiện cần và đủ là doanh nghiệp có hàng hóa tốt, luôn luôn có chữ tín, căn nguyên rõ ràng. Các sàn luôn bảo đảm về hàng hóa chính nhà sản xuất khi đến tay người dùng nên nhà bán buôn cần phải đáp ứng được tiêu chí này.

Ngoài ra, giả như có thể cung cấp hàng hóa với mức giá ưu đãi tốt, sẵn sàng tham dự vào các chương trình khuyến mãi lớn của trang thương nghiệp điện tử, doanh nghiệp càng có nhiều thời cơ để thúc đẩy doanh thu bán hàng cũng như tiếp cận lượng lớn quý vị tiềm năng.

Những khâu còn lại liên đới đến công nghệ, marketing thậm chí giao hàng, logistic, doanh nghiệp thương nghiệp sẵn sàng hỗ trợ nhà bán hàng. “Tại Lazada, doanh nghiệp được chọn khiến cho đối tác sẽ được chúng tôi hỗ trợ trong nhiều khâu”, bà Thủy đề cập.

Các nhà bán buôn có thể theo dõi bảng số liệu buôn bán: doanh thu, lượt xem, số lượng, mức giá. Ngoài ra, việc chụp ảnh hàng hóa hay công nhận đơn hàng đều được sàn này hỗ trợ.

Nếu chọn đơn hàng thực hành bởi sàn, nhà bán hàng sẽ được hỗ trợ xử lý quy trình vận hành từ nhóm giỏi của sàn để giảm bớt gánh nặng nhờ biện pháp hậu cần, gồm: kho vận, đóng gói, giao hàng, trả tiền…

Doanh nghiệp thường xuyên doanh nghiệp các lớp marketing, tập huấn nhà bán hàng để các doanh nghiệp bán buôn có thể thuận luôn thể vững mạnh buôn bán không chỉ trên 1 sàn thương nghiệp điện tử nào đó.

Lazada có nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ.

Lazada có nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà bán buôn.

Hiện mỗi tháng, Lazada doanh nghiệp hơn 100 buổi đào tạo, tập huấn nhà bán hàng. Tận dụng sức mạnh nền móng khoa học, sàn chú trọng ứng dụng khoa học để tăng tiến trải nghiệm quý vị, trong đó là khoa học dữ liệu (Big Data) và AI (trí tuệ nhân tạo) nhằm tối ưu công cụ mua kiếm và gợi ý hàng hóa hay phương thức trả tiền, giao hàng thích hợp với từng quý vị.

Anh Mai Nguyễn Bảo Lộc – chủ gian hàng Lamino cho biết, toàn bộ nhà bán buôn nhận được sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia kinh nghiệm, nhờ đó, các anh có cái nhìn rõ ràng hơn về việc quản trị doanh nghiệp và cách khiến cho thương hiệu.

“Dù có nhiều chính sách hỗ trợ nhà bán hàng nhưng chúng tôi vận dụng mức phí huê hồng rất phải chăng, thậm chí là không tính phí huê hồng. Nhà bán hàng cũng không phải đóng mức giá 1 mực hàng tháng để duy trì gian hàng mà mức phí sẽ vận dụng cho từng hàng hóa được bán ra…”, bà Thủy khẳng định.

Bên cạnh mở mang kết hợp với các nhà bán hàng, năm 2018 Lazada chú trọng mở mang quan hệ với các thương hiệu phong cách trong và ngoài nước.

“Chúng tôi tụ hội vào những thương hiệu nức danh và bộ sưu tập phong cách được yêu thích để người dùng có nhiều trải nghiệm mua sắm thuận luôn thể, thuận lợi và thú vị. Mục tiêu đến năm 2020, doanh nghiệp sẽ trở thành tuyển chọn bậc nhất khi người dùng muốn mua sắm áo xống phong cách và mỹ phẩm”, Giám đốc biện pháp buôn bán thương hiệu cho biết.

Nhân kỷ niệm 6 năm gia nhập thị phần Việt Nam, từ 9-11/5 sàn thương nghiệp điện tử này sẽ doanh nghiệp nhiều hoạt động thú vị với các game như: Càng xóc càng bốc; Điều ước bất khả thi; Hoạt động như Livestream; Chiếc hộp bí hiểm; Chợ đồng giá 1k và 6k; Deal chớp nhoáng… với nhiều quà tặng trị giá..

Thanh Thư