Lazada đóng cửa khối văn phòng ở Hà Nội

Trả lời VnExpress về nguồn tin đóng cửa văn phòng tại Hà Nội, Lazada tuyên bố rằng, hoạt động này chỉ thuần tuý là chuyển khối viên chức khiến cho việc mảng thương nghiệp và khoa học vào TP HCM để hội tụ chủa quản.

“Tại TP HCM, chúng tôi đang mở mang tăng trưởng nhân công khối thương nghiệp và khoa học. Vì thế, 1 số nhân sự liên đới đến công việc văn phòng và tăng trưởng buôn bán tại Hà Nội đã chuyển địa điểm khiến cho việc vào với chiến lược hiệp lực hệ thống chủa quản và tạo điều kiện cho công việc giảng giải tập huấn”, đại diện truyền thông của tổ chức cho biết.

Cũng theo đại diện này, các viên chức ưng ý vào TP HCM khiến cho việc sẽ được đảm nhận vị trí tương đương hoặc bố trí công việc theo ước nguyện và chính sách của tổ chức, đồng thời được nhận gói hỗ trợ trong thời kì đầu khi chuyển nơi khiến cho việc.

Lazada không nói rõ nhóm còn lại tại Hà Nội sẽ hoạt động cụ thể ra sao. Tuy nhiên, đơn vị khẳng định là đang mở mang phòng ban logistic tại thị thành này, bao gồm nhà kho, nhóm giao hàng và các phòng ban vận hành hơic.

Lazada mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 2015, nhóm nhân sự khoảng 100 người. Động thái hội tụ hệ thống của đơn vị tại Việt Nam tương tự hoạt động vừa mới đây tại các thị phần hơic. Diễn biến này được cho là tác động bởi Alibaba sau khi đơn vị chi 2 tỷ USD để mua lại.

Trang tin Tech In Asia cho hay, Lazada đã đóng cửa 1 trọng điểm công nghệ ở Bangkok (Thái Lan), Moskva (Nga) và chuyển 1 số viên chức đến các trọng điểm khoa học còn hoạt động ở Singapore, TP HCM và Quảng Châu (Trung Quốc).

Hiện tại, Lazada là 1 trong 5 vận dụng mua sắm trực tuyến bậc nhất trên nền móng Android tại Đông Nam Á. Ở Việt Nam, văn phòng chính của tổ chức chiếm hai tầng tại 1 tòa nhà văn phòng hạng A trên các con phố Lê Lợi, thị xã 1. Giá thuê tại đây thuộc hàng hơi đắt đỏ, nghiêng ngả hơn 50 USD mỗi m2 mỗi tháng, đã bao gồm phí nhà cung cấp và chưa tính VAT.

Viễn Thông