Lãnh đạo Vietjet: Việt Nam có khả năng trở thành trung tâm hàng không của khu vựcPhát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra sáng 7/11 ở Cung Hội nghị Ariyana (Đà Nẵng), ông Tô Việt Thắng – Phó tổng giám đốc Vietjet cho biết, hàng không Việt Nam là 1 trong những thị phần tăng trưởng nhanh nhất châu Á – Thái Bình Dương.

Với kinh nghiệm tăng trưởng thành công của Vietjet, ông Thắng khẳng định, thị phần hàng không Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang đầu tư hơn 10 tỷ USD cho các công trình cơ sở vật chất và thay đổi tích cực công việc chủa quản, điều hành. Điều này tạo điều kiện để đơn vị buôn bán hàng không “cất cánh”, giúp mọi phân khúc người dân được chuyển dịch bằng tàu bay thuận lợi, thuận lợi.

polyad

Phó tổng giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng san sẻ câu chuyện thành công của Vietjet tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh VIệt Nam 2017.

“Với tổ máy bay mạnh do các nhà sản xuất đầu tư, Việt Nam có đủ điều kiện để trở thành trọng điểm hàng không của bản đồ và toàn cầu, bao gồm tăng trưởng các nhà cung cấp huấn luyện, vệ sinh công nghệ, logicstic, cung cấp linh kiện”, ông Thắng nhấn mạnh.

Phân tích mô phỏng hàng không mức giá rẻ như Vietjet, đại diện đơn vị cho biết, nhà sản xuất sẽ tiếp diễn mở mang mạng bay, tăng trưởng tổ tàu bay mạnh để đủ sức khó khăn với thị phần bản đồ.

Theo đó, nhà sản xuất này đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hành khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã chuyên chở xấp xỉ 40 triệu lượt hành khách. 73 trục đường bay của nhà sản xuất đã phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Vietjet cũng có chỉ tiêu tăng trưởng mạng bay rộng khắp bản đồ châu Á – Thái Bình Dương và đang nghiên cứu tiếp diễn mở mang các trục đường bay trong bản đồ đồng thời giao kèo ký kết mua sắm tàu bay thế hệ mới.

Huệ Chi