Lãnh đạo OCB: ‘Ngân hàng số là xu hướng tất yếu’Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh buôn bán Việt Nam vừa diễn ra tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB san sẻ về khuynh hướng và viễn ảnh của ngành nghề nhà băng Việt Nam.

Theo ông Tùng, khoa học số, số hóa trong hoạt động của nhà băng đóng vai trò chẳng hề nhỏ và sẽ tiếp diễn gia tăng trong thời kì tới. Khách hàng đang dần chuyến hướng sang sử dụng các kênh thương lượng số, phi chi nhánh và cùng lúc có thể tiêu sử dụng nhiều kênh khác nhau để tương tác, thương lượng với nhà băng.

polyad

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc OCB tham luận cùng Hội nghị Thượng đỉnh buôn bán 2017.

Những đổi thay trên, cùng với kết quả mang lại của khuynh hướng cách mệnh công nghiệp 4.0, khiến nên làn sóng số hóa đổi thay basic và toàn diện các mô phỏng buôn bán và hoạt động của nhiều nhà băng, trong đó có OCB.

Sự tham dự của nhà băng số sẽ giúp ích nhiều cho các đơn vị trong và ngoài nước khi buôn bán hoặc đầu tư tại Việt Nam. Mọi thương lượng nhà băng sẽ trở thành mau chóng và tiện dụng mà không phải đến tận điểm thương lượng của nhà băng truyền thống.

“Sự đầu tư lớn để khiến đổi thay vẻ mặt trở thành nhà băng số của các nhà băng Việt Nam sẽ là 1 cuộc cách mệnh lớn cho gần như mọi người. Trong thời kì tới, OCB sẽ đi đầu tăng trưởng lĩnh vực này”, ông Tùng nhấn mạnh.

Thành lập từ năm 1996, Ngân hàng Phương Đông (OCB) nằm trong top 15 nhà băng thương nghiệp cổ phần có lợi nhuận cao nhất năm 2016, tỷ suất lợi nhuận đạt Top 10; tỷ lệ nợ xấu giảm.

OCB đang nỗ lực cải tiến có bảo hành lâu dài nhà sản xuất theo hướng khoa học số, hướng tới kế hoạch trở thành 1 trong những Ngân hàng tốt nhất Việt Nam thời kỳ 2016-2020.

Huệ Chi