Lần thứ ba VnExpress tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt NamNgày 6/11, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội, do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán đất nước Việt Nam (Napas) đơn vị với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

Đây là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về trả tiền điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm đơn vị, đến nay VEPF tiếp diễn là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành nghề, cơ quan chủa quản, chuyên gia luôn luôn có chữ tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và đơn vị bậc nhất trong lĩnh vực vốn đầu tư, nhà băng, bán buôn, thương nghiệp điện tử, khoa học nguồn tin…

lan-thu-ba-vnexpress-to-chuc-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam

VEPF 2016 lôi kéo sự quan tâm của 700 quan khách và đưa ra nhiều kiến nghị thiết yếu nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

VEPF 2017 được đơn vị trong bối cảnh cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra cùng sự xuất hiện của những nhà cung cấp trả tiền mới trên nền móng áp dụng khoa học nguồn tin và viễn thông như trả tiền trên thiết bị di động (Mobile Payment).

*Xem chương trình VEPF 2017

Trước việc Mobile Payment càng ngày càng trở thành xu hướng trả tiền thế tất trong địa bàn và trên toàn cầu, VEPF 2017 chọn lựa đây sẽ là chủ đề chính bàn bạc để các bên liên đới nắm bắt, thích ứng và kịp đổi thay với khuynh hướng khoa học mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, rất nhiều là thế hệ trẻ năng động, ưa thích điện thoại và vẫn còn 70% người dân chưa có trương mục nhà băng, trả tiền di động cũng được kỳ vọng là 1 biện pháp đột phá nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

Làm sao để mọi người dân Việt Nam có thể tiện dụng trả tiền điện tử chỉ với 1 chiếc điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi? Các bên liên đới cần làm cho gì để vun đắp 1 hệ sinh thái thích hợp cho Mobile Payment vững mạnh? Tất cả những thắc mắc này sẽ được căn dặn tại VEPF 2017 chuẩn y các phiên bàn bạc với những diễn giả lừng danh, luôn luôn có chữ tín bậc nhất trong và ngoài nước đến từ Chính phủ và các Bộ, ngành nghề, lãnh đạo các nhà băng lớn, các đơn vị bán buôn, thương nghiệp điện tử, khoa học…

Không chỉ vậy, trong năm thứ 3 đơn vị, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 sẽ đón khách mời đặc trưng là tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba – nhà sản xuất thương nghiệp điện tử lớn nhất toàn cầu. Tại diễn đàn, ông Jack Ma sẽ có 1 phiên hội thoại xoay quanh những kinh nghiệm vững mạnh thương nghiệp điện tử, trả tiền điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc và câu chuyện toàn cầu hoá của nền móng thương nghiệp lớn nhất toàn cầu Alibaba.

lan-thu-ba-vnexpress-to-chuc-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-1

Tỷ phú Jack Ma sẽ san sớt về trả tiền điện tử trong thương nghiệp điện tử tại VEPF 2017.

Tại Trung Quốc, trả tiền điện tử đang thay thế hoàn toàn tiền mặt khi rất nhiều người dân đều sử dụng điện thoại để chi trả mọi nhu cầu mua sắm hằng ngày. Theo tổ chức căn dặn iResearch, vào năm 2016, thị phần trả tiền di động ở Trung Quốc được định giá khoảng 5,5 triệu tỷ đôla, gấp gần 50 lần thị phần ở Mỹ chỉ hơn 100 triệu USD. Một trong số đó có sự đóng góp không nhỏ của Ant Financial Service (đơn vị sở hữu Alipay) – tổ chức con của Tập đoàn Alibaba.

Với những nội dung quyến rũ, thiết thực được san sớt bởi những người trong cuộc là các nhà làm cho chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các đơn vị, nhà băng…, VEPF 2017 sẽ là thời cơ lớn để mua kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy trả tiền điện tử tại Việt Nam.

Đăng ký tham dự và nguồn tin chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại trang web chính thức của chương trình:https://vepf.vnexpress.net/

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên, quy mô lớn trước nhất về trả tiền điện tử được đơn vị tại Việt Nam. Sau hai năm đơn vị, VEPF 2017 tiếp diễn là thời cơ để các bên liên đới nói lên ngôn ngữ nhằm ảnh hưởng tới sự đổi thay chính sách về trả tiền điện tử.

VEPF 2016 đã lôi kéo 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các nhà băng, doanh nghội thương nghiệp điện tử, khoa học, liên lạc, trung gian trả tiền… cùng các chuyên gia bậc nhất trong và ngoài nước.

VnExpress