Lần thứ ba VnExpress tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017Ngày 6/11, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội, do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán đất nước Việt Nam (Napas) đơn vị với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

Đây là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về trả tiền điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm đơn vị, đến nay VEPF tiếp diễn là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, lĩnh vực, cơ quan chủa quản, chuyên gia chất lượng trong và ngoài nước, các hiệp hội và đơn vị bậc nhất trong lĩnh vực nguồn vốn, nhà băng, bán sỉ, thương nghiệp điện tử, khoa học tin tức…

jack-ma-tham-du-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017

VEPF 2016 lôi kéo sự quan tâm của 700 quan khách và đưa ra nhiều kiến nghị không được xem nhẹ nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

VEPF 2017 được đơn vị trong bối cảnh cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra cùng sự xuất hiện của những nhà cung cấp trả tiền mới trên nền móng áp dụng khoa học tin tức và viễn thông như trả tiền trên thiết bị di động (Mobile Payment).

*Xem chương trình VEPF 2017

Trước việc Mobile Payment càng ngày càng trở thành khuynh hướng trả tiền thế tất trong bản đồ và trên toàn cầu, VEPF 2017 chọn lựa đây sẽ là chủ đề chính bàn bạc để các bên liên đới nắm bắt, thích ứng và kịp đổi thay với thiên hướng khoa học mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, hồ hết là thế hệ trẻ năng động, ưa thích dế yêu và vẫn còn 70% người dân chưa có trương mục nhà băng, trả tiền di động cũng được kỳ vọng là 1 biện pháp đột phá nhằm thúc đẩy trả tiền không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam.

Làm sao để mọi người dân Việt Nam có thể thuận tiện trả tiền điện tử chỉ với 1 chiếc dế yêu ở mọi lúc, mọi nơi? Các bên liên đới cần khiến gì để vun đắp 1 hệ sinh thái thích hợp cho Mobile Payment lớn mạnh? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp tại VEPF 2017 xét duyệt các phiên bàn bạc với những diễn giả nức tiếng, chất lượng bậc nhất trong và ngoài nước đến từ Chính phủ và các Bộ, lĩnh vực, lãnh đạo các nhà băng lớn, các đơn vị bán sỉ, thương nghiệp điện tử, khoa học…

Không chỉ vậy, trong năm thứ 3 đơn vị, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 sẽ đón khách mời đặc thù là tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba – đơn vị thương nghiệp điện tử lớn nhất toàn cầu. Tại diễn đàn, ông Jack Ma sẽ có 1 phiên hội thoại xoay quanh những kinh nghiệm lớn mạnh thương nghiệp điện tử, trả tiền điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc và câu chuyện toàn cầu hoá của nền móng thương nghiệp lớn nhất toàn cầu Alibaba.

jack-ma-tham-du-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017-1

Tỷ phú Jack Ma sẽ san sớt về trả tiền điện tử trong thương nghiệp điện tử tại VEPF 2017.

Tại Trung Quốc, trả tiền điện tử đang thay thế hoàn toàn tiền mặt khi rất nhiều người dân đều sử dụng dế yêu để chi trả mọi nhu cầu mua sắm hằng ngày. Theo đơn vị dặn dò iResearch, vào năm 2016, thị phần trả tiền di động ở Trung Quốc được định giá khoảng 5,5 triệu tỷ đôla, gấp gần 50 lần thị phần ở Mỹ chỉ hơn 100 triệu USD. Một trong số đó có sự đóng góp không nhỏ của Ant Financial Service (đơn vị sở hữu Alipay) – đơn vị con của Tập đoàn Alibaba.

Với những nội dung quyến rũ, thiết thực được san sớt bởi những người trong cuộc là các nhà khiến chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các đơn vị, nhà băng…, VEPF 2017 sẽ là thời cơ lớn để mua kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy trả tiền điện tử tại Việt Nam.

Đăng ký tham dự và tin tức chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại blog chính thức của chương trình:https://vepf.vnexpress.net/

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên, quy mô lớn nhanh nhất về trả tiền điện tử được đơn vị tại Việt Nam. Sau hai năm đơn vị, VEPF 2017 tiếp diễn là thời cơ để các bên liên đới nói lên ngôn ngữ nhằm ảnh hưởng tới sự đổi thay chính sách về trả tiền điện tử.

VEPF 2016 đã lôi kéo 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các nhà băng, doanh nghội thương nghiệp điện tử, khoa học, liên lạc, trung gian trả tiền… cùng các chuyên gia bậc nhất trong và ngoài nước.

VnExpress