Lặn nhặt bóng golf kiếm triệu USD“Đây đúng là công việc kỳ dị nhất tôi từng khiến cho. Như là nhặt tiền vậy”, Steve Martinez – viên chức tại Boca Delray Golf & Country Club (Florida, Mỹ) nhớ lại lần đầu khiến cho việc.

Glenn Berger – 1 thợ lặn mua bóng golf tại Florida thì kiếm được tối thiểu 1 USD mỗi quả, sau khi rửa sạch và bán lại bóng cho các sân golf. Thi thoảng, anh bán được giá gấp đôi. Nhìn chung, Berger cho biết anh kiếm khá tốt.

*Công việc lặn nhặt bóng của Berger

Trên Tampa Bay Times, anh bật mí mỗi năm mua được 1,3 – 1,7 triệu quả tại các sân golf ở Florida. Hơn 10 năm qua, anh bỏ túi tới 15 triệu USD.

Berger cho biết anh cũng phải khó khăn với khoảng 100 thợ lặn toàn thời kì khác. Họ thường trả phí cho các sân golf để khiến cho việc trong đó. Một số sân được coi là mỏ vàng với các thợ lặn, như TPC Sawgrass – nơi đơn vị giải Players Championship với khoảng 100.000 quả bóng mất tích mỗi năm.

Một số người còn coi đây là việc bán thời kì. Sam Harrison – 1 viên chức nhà băng ở London cho biết trên CNN rằng anh có thể mua được 5.000 quả bóng trong 1 hồ. Sau đó, anh bán chúng với giá 0,75 USD mỗi quả. Mỗi năm, Harrison có thể kiếm thêm 150.000 USD.

lan-nhat-bong-golf-kiem-trieu-usd

Nghề nhặt bóng golf không dành cho những người yếu tim. Ảnh: CNN

Dĩ nhiên, đây không phải nghề kiếm tiền tiện dụng. Trên CBS, Martinez cho biết: “Bạn rất có thể gặp cả cá và các loài bò sát nữa. Có lần, tôi động phải 1 con rùa cá sấu và bị nó cắn thẳng vào mặt. Cảm giác như bị Mike Tyson đấm vậy”.

Công việc đòi hỏi các thợ lặn phải đối mặt với rủi ro hằng ngày. Năm 2006, Martinez từng chống chọi với 1 con cá sấu nặng 11kg. Anh đã phải nằm viện vài tháng sau đó và suýt chết vì vết thương nhiễm trùng.

Berger cũng từng vật lộn với 1 con cá sấu dài 2m năm 2007, khi đang khiến cho việc. Tuy nhiên, anh đã thoát được mà không bị thương.

Tuy nhiên, những sự cố này không khiến cho các thợ lặn bỏ nghề. “Tôi đặt kế hoạch mỗi ngày mua được hơn 1.000 quả. Có ngày kiếm được hơn, có ngày thì không. Nhưng tôi thích vận động, thích cảm giác mua kiếm. Nó khiến cho tôi cảm thấy mình đang sống”, Martinez cho biết.

Hà Thu– Anh Tú (theo CBS/CNN)