Kiến trúc sư chia sẻ ý tưởng condotel uốn cong hình tổ yến tại The ArenaĐâu là nguồn cảm hứng khi ông mẫu mã khu nghỉ dưỡng The Areana?

– The Arena có lợi thế về vị trí. Đó là khu đất đẹp, vuông vắn với diện tích trên 29ha, 1 mặt giáp biển Bãi Dài, 1 mặt giáp tuyến phố Nguyễn Tất Thành.

Chủ đầu tư muốn vun đắp 1 nhóm hợp nghỉ dưỡng, tiêu khiển, thương nghiệp mang tính kết nối cộng đồng cao tại Cam Ranh nên phương án mẫu mã của Finko cũng phải bảo đảm các chức năng đó. Theo đó, chúng tôi chọn lựa lối kiến trúc tân cổ điển, lấy cảm hứng từ bản sắc địa phương và 1 số công trình, cảnh sắc của vùng miền khác, hòa trộn với thời trang tiên tiến để tạo nên The Arena.

condotel-uon-cong-hinh-to-yen-tai-khu-nghi-duong-the-arena

The Arena với 4 tòa tháp uốn cong hình nhóm yến theo chủ đề “Tứ đại bát biến” tạo sự thăng bằng thịnh vượng.

– The Arena có điểm nhấn là 4 tòa condotel được tạo hình nhóm chim yến. Ý tưởng này xuim suốt như thế nào trong công trình?

– Dự án được vun đắp theo chủ đề “tứ đại bất biến” trong vũ trụ là đất – nước – lửa – khí nhằm tạo nên sự thăng bằng, thịnh vượng. Đây cũng là ý tưởng xuim suốt trong từng chi tiết căn hộ của mỗi tòa.

4 tòa condotel được tạo hình nhóm chim yến – nét đặc trưng của Khánh Hòa, đem đến sự thân quen, thân thiện. Các tòa condotel với gần 5.000 phòng đều hướng biển và có hơn 90% căn hộ tầm nhìn ra biển. Các tầng căn hộ xếp chồng lên nhau tựa như những ruộng bậc thang Tây Bắc, bảo đảm tầm nhìn và tính thẩm mỹ.

Điểm mới mà khu nghỉ dưỡng The Arena mang đến cho khách du lịch là gì?

Du khách đến đây cốt yếu là nghỉ dưỡng, nhậu nhẹt, tắm biển mà không được khám phá nhiều. Trong khi đó, trên toàn cầu, nghỉ dưỡng 5 sao là du hý gắn kết với các lĩnh vực khác tại địa phương để cùng lớn mạnh.

The Arena làm cho mới kỳ nghỉ dưỡng của khách du lịch bằng việc hợp tác các nhu cầu, tạo nên sự đa chiều. Dự án tập kết tính quốc tế mà vẫn mang bản sắc địa phương, đẳng cấp mà thân thiện; im tĩnh mà không đơn chiếc, lịch sự mà tận tâm, tiêu khiển nhưng có chiều sâu. Các nhà cung cấp tiêu khiển ở đây đều gắn liền với văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, các nhân tiện ích này đều mang lại lợi ích thương nghiệp cho địa phương và chủ sở hữu căn hộ.

Hệ thống nhân tiện ích của công trình có gì độc đáo?

– Chủ đầu tư muốn khách du lịch đến The Arena được hưởng thụ những điều độc đáo và đặc sản của địa phương. Khi mẫu mã, chúng tôi đã đưa ra hơn 30 nhân tiện ích nghỉ dưỡng, tiêu khiển cùng sự xếp đặt hợp lý để tạo nên trục kết nối nở rộ.

Nổi bật là quảng trường và khán đài Arena, phố đi bộ với những nhà cung cấp ẩm thực, tiêu khiển phổ biến; bể bơi giật cấp 3 tầng dài 500m hướng nhìn rộng mở, nằm cạnh bờ biển. Ngoài ra còn có các nhân tiện ích khác khu trượt cát, seafoodmarket, sky-bar, 4 nhà hàng, phân khu nghệ thuật…

condotel-uon-cong-hinh-to-yen-tai-khu-nghi-duong-the-arena-1

Quảng trường trọng tâm Arena nơi sẽ diễn ra các hoạt động lễ hội, nghệ thuật quanh quéo năm

Đâu là hạng mục ông tâm đầu ý hợp nhất trong The Arena?

– Đó là quảng trường trọng tâm – nơi doanh nghiệp các sự kiện, lễ hội, diễn tả tính cộng đồng cao.

Ban đầu, chúng tôi đưa ra ý tưởng vun đắp 1 khu cinema ngoài trời nhưng trong giai đoạn lớn mạnh vun đắp, chúng tôi muốn tạo ra 1 khu nghỉ dưỡng với nhà cung cấp khép kín. Cao hơn nữa là tạo ra địa điểm để khách du lịch trong và ngoài nước có thể thưởng thức các chương trình phô diễn gắn chặt với du hý Cam Ranh, tương tự như múa rối nước ở Hà Nội, Nanta Kitchen ở Hàn Quốc, Calypso Cabaret ở Bangkok, Lido Show ở Paris…

Tại quảng trường trọng tâm có sức chứa đến 5.000 người, được vun đắp theo hình tròn mô hình trường đấu La Mã cổ xưa. Dù ở trong nhà hay ngoài trời, trên phòng nghỉ hay các quầy sky-bar, khách du lịch đều có thể thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc, lễ hội.

Khu vực nào sẽ diễn tả nét đặc trưng, bản sắc của địa phương như ý tưởng mẫu mã đã đưa ra?

– Khu phố ẩm thực nằm ở phía Tây là nơi diễn tả nét đặc trưng, bản sắc của địa phương. Nơi đây bày bán hải sản tươi sống mới được đánh bắt từ biển lên. Du khách có thể mua về tự thổi nấu tại F&B Lounge được xếp đặt ở các tầng hoặc nấu ngay tại khu cooking service (nhà cung cấp thổi nấu) với báo giá được niêm yết.

Ngoài ra, khu phố đi bộ – nơi diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật tuyến phố phố cũng là điểm nhấn đặc trưng của địa phương. Hai bên phố là các shophouse bày bán nhiều sản vật, cho phép khách du lịch tha hồ chọn lựa mua sắm..

condotel-uon-cong-hinh-to-yen-tai-khu-nghi-duong-the-arena-2

Phố ẩm thực tại The Arena.

Ông có san sẻ gì về mẫu mã bể bơi giật cấp độc đáo tại The Arena?

– Với chiều dài 500m chạy dọc bờ biển, bể bơi Olympic sẽ mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị. Bể bơi được vun đắp 3 tầng, chia làm cho 3 phân khu: bể nước khoáng thư giãn hồi phục năng lượng; bể nước mặn giàu khoáng vật và bể nước ngọt. Nguồn nước khoáng nóng được dẫn trực tiếp từ vịnh Cam Ranh.

Bể bơi Olympic mang đến tầm nhìn bao quát với 1 bên là đại lộ nở rộ, 1 bên là biển xanh cát trắng. Từ đây, khách du lịch nhân tiện lợi kết nối với quảng trường, khán đài, phố đi bộ, khu mua sắm…

condotel-uon-cong-hinh-to-yen-tai-khu-nghi-duong-the-arena-3

Bể bơi dài hơn 500m giật cấp 3 tầng độc đáo tại The Arena Cam Ranh. Chi tiết địa chỉ chủ đầu tư – Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh, thuộc sở hữu Công ty cổ phần đầu tư vun đắp Vịnh Nha Trang – 12B, Hùng Vương, phố Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Hotline 1800 54 54 77, trang web.

Huyền Anh

The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa với quy mô hơn 29ha. Đây là nhóm hợp nhà cung cấp du hý vui chơi tiêu khiển, căn hộ khách sạn, trọng tâm thương nghiệp.

Dự án gồm 4 tòa condotel, cung cấp cho trị trường gần 5.000 căn condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ view trực diện biển Bãi Dài và 126 căn shophouse.

Dự kiến The Arena sẽ hoàn tất và bàn giao vào tháng 12/2019.