Kiểm tra tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng bằng QR codeThời gian vừa mới đây, có nhiều trường hợp người gửi tiền vẫn cầm trong tay sổ không lãng phí nhưng không rút được tiền do số tiền gửi đã bị viên chức nhà băng gian lậu hà lạm, không nhập vào bộ máy dữ liệu của nhà băng.

polyad

Khách hàng có thể rà soát tiền gửi tại nhà băng bằng mã QR.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank nhìn nhận các vụ việc này hi hữu khi xảy ra vì bộ máy kiểm soát nội bộ của bộ máy nhà băng hơi chặt chẽ, qua nhiều khâu rà soát, giám sát. Bên cạnh đó anh chị cũng có thể rà soát tình trạng tiền gửi của mình ưng chuẩn việc tra cứu nguồn tin tại quầy đàm phán, rà soát bằng áp dụng nhà băng điện tử Internet Banking hoặc gọi tới call của nhà băng.

“Ngoài ra bí quyết tiện thể lợi và tiện thể dụng hơn để rà soát tình trạng tiền gửi tại nhà băng là quét mã QR code để tra cứu nguồn tin sổ không lãng phí. Hiện nay TPBank đã triển khai tiện thể ích này cho rất nhiều anh chị”, ông Hưng san sớt.

Theo đó người tiêu dùng vận chuyển và cài đặt áp dụng ebank của nhà băng trên dế yêu sáng tạo chạy Android hay iOS. Tiếp theo mở tính năng quét mã QR trên áp dụng này và hướng ống kính máy ảnh trên dế yêu vào mã QR in trên sổ không lãng phí. Chỉ sau vài giây rất nhiều nguồn tin liên đới đến sổ không lãng phí lưu trên bộ máy của TPBank sẽ hiện ra và anh chị có thể đối chiếu ngay.

polyad

Kiểm tra tiền gửi tại TPBank bằng QR code.

Quét mã QR không chỉ giúp anh chị rà soát nguồn tin in trên sổ không lãng phí có khớp đúng với số tiền gửi được nhập vào bộ máy của nhà băng hay không mà còn cho biết tình trạng sổ có đang bị phong tỏa hay cầm cố.

“Việc rà soát nguồn tin theo thời kì giúp sáng tỏ hóa nguồn tin và anh chị an tâm với sổ không lãng phí khi gửi tại nhà băng. Đồng thời quy trình này cam đoan quy tắc chở che nguồn tin người gửi tiền, vì chỉ ai cầm sổ không lãng phí trên tay thì mới tra cứu được nguồn tin liên đới đến sổ không lãng phí đó”, ông Hưng nhấn mạnh.

QR code đã in trên phần đông các sổ không lãng phí được phát hành tại quầy đàm phán của TPBank từ vài năm nay. Mỗi sổ có 1 mã tương ứng với các nguồn tin trên sổ, mã hóa hai bước ở cấp độ cao theo thuật toán riêng để chống mạo xưng. Sau khi nhập phần nhiều số liệu thì mã QR mới được in ra từ bộ máy Core Banking.

Khi tiêu dùng áp dụng ebank của TPBank đọc QR code, các nguồn tin được giải mã, tầm nã vấn dữ liệu trên máy chủ của nhà băng. Sổ không lãng phí đó đang có trên bộ máy thì mới hiển thị nguồn tin, nếu không thì chỉ nhận ban bố: “Sổ không lãng phí không còn đó hoặc đã tất toán”. Việc tiêu tiêu dùng QR code giúp gia tăng tính năng cẩn mật, chống gian lậu, làm giả sổ không lãng phí.

Ngoài việc chính xác sổ không lãng phí bằng QR code, TPBank còn áp dụng kỹ thuật này trong việc cho phép anh chị tra cứu nội dung các loại thư bảo lãnh, bảo đảm vốn đầu tư, các loại văn bản công nhận của nhà băng hay giấy biên nhận thế chấp ôtô.

polyad

Giấy biên nhận thế chấp ôtô tại TPBank.

Khi vay mua xe và thế chấp xe, nhà băng giữ bản chính chứng thực đăng ký và sẽ cấp giấy biên nhận thế chấp cho anh chị để lưu hành trên tuyến phố. Với việc áp dụng QR code in trên giấy biên nhận, anh chị hay các cơ quan chức năng có thể tiện thể dụng tra cứu các nguồn tin liên đới đến giấy chứng thực đăng ký cùng các nguồn tin liên đới đến chiếc xe 1 cách thuần tuý, dễ dàng.

Minh Trí