Khu Đông độc chiếm thị phần căn hộ, nhà đất Sài GònDKRA vừa thông báo báo cáo thị phần BĐS TP HCM quý III/2017 với điểm nhấn là sự quay lại ngoạn mục của khu Đông sau 1 thời kì bị khu Tây và khu Nam lấn lướt. Trong các tháng 7, 8, 9, bản đồ này đã lấy lại vị thế dẫn đầu nguồn cung ở mọi phân khúc nhà đất đồng thời có lượng tiêu thụ cao nhất, vượt qua các trục thành thị phía Nam, Tây và Bắc TP HCM.

Khảo sát của doanh nghiệp này cho biết, tỷ lệ nguồn cung căn hộ theo bản đồ của trục thành thị phía Đông đạt 39%, cao nhất toàn thị phần với hơn 3.000 căn hộ được chào bán. Trong khi đó, khu Tây, Nam, Bắc nguồn cung căn hộ chỉ nao núng ở ngưỡng 27-11%. Riêng khu trọng điểm TP HCM, nguồn cung căn hộ cực kỳ khiêm tốn, chỉ chiếm 1% toàn thị phần.

Nếu xét về lượng tiêu thụ, quý vừa qua khu Đông đã tiêu thụ 2.379 căn hộ, nổi bật so với phần còn lại là khu Tây (1.884 bán được), khu Nam (1.144 căn), khu Bắc (698 căn) và khu trọng điểm (31 căn thương lượng thành công).

khu-dong-doc-chiem-thi-phan-can-ho-nha-dat-sai-gon

Khu Đông TP HCM đang trở thành bản đồ có nguồn cung, thanh khoản và tầm giá của căn hộ, nhà đất dẫn đầu toàn thị phần trong 3 tháng qua. Ảnh: Vũ Lê

Ở dòng hàng hóa nhà phường vi la, khu Đông không có đối thủ khi chiếm lĩnh hầu hết thị phần trong 3 tháng qua với 3 công trình được chào bán còn các bản đồ khác không có hàng mới. Khu Đông tiêu thụ 222 hàng hóa vi la nhà phường, tỷ lệ hấp thu 91%. Quận 2, 9, Thủ Đức tuần tự là 3 bản đồ có thị phần nhà phường tình hình nhộn nhịp nhất TP HCM trong thời kì qua.

Với phân khúc đất nền phân lô, trong quý III/2017 TP HCM có 14 công trình lớn nhỏ quy mô từ vài chục đến hàng trăm nền được mở bán, cung cấp ra thị phần 1.445 nền đất, tiêu thụ 82%. Khu Đông chính là đại diện dẫn đầu về nguồn cung đất nền, chiếm 49% toàn thị phần. Đây cũng là bản đồ có sức hấp thu đất nền mạnh nhất và tồn kho ít ra.

Trong báo cáo này DKRA đặc trưng thông báo mức giá rộng rãi của căn hộ từng bản đồ và ở lát cắt này, khu Đông tiếp diễn dẫn dắt thị phần. Cụ thể, khu Đông có giá căn hộ nao núng 25-115 triệu đồng mỗi m2, nổi bật so với mặt bằng giá của khu Nam, Tây và Bắc. Những công trình có giá càng cao là do vị trí càng đắc địa, tọa lạc tại phường nhà giàu thị xã 2 như Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền.

Giá căn hộ tại khu Nam nằm trong khoảng 31-65 triệu đồng mỗi m2 còn khu Tây ở ngưỡng 16-40 triệu đồng mỗi m2. Giá căn hộ chếch về trục thành thị phía Bắc phải chăng nhất TP HCM, chỉ di dịch trong khuôn khổ 18-28 triệu đồng mỗi m2.

Đơn vị này cũng bật mí khung giá đất nền phân lô đang được chào bán rộng rãi tại 1 số thị xã vùng ven TP HCM sau khi cơn sốt đất nhất thời hạ nhiệt. Tại Hóc Môn, Củ Chi giá đất nền 5,5-14 triệu đồng mỗi m2 còn ở Bình Chánh và Nhà Bè có giá 16-20 triệu đồng mỗi m2.

Vũ Lê