Khu Đông chiếm áp đảo về nguồn cung căn hộ trong 2018Theo CBRE Việt Nam, khu Đông tiếp diễn là điểm nóng của thị phần căn hộ TP HCM trong năm 2018, vượt xa các bản đồ khác trong thành thị như khu Nam (30%), khu Tây (23%)… Căn hộ trung cấp dự tính chiếm tỷ trọng cao nhất, với 50% nguồn cung ở khu Đông, kế đến là sang trọng (37%).

“Trong năm 2018, hàng hóa trung cấp vẫn chiếm tỷ trọng cao. Một lượng vừa phải của phân khúc sang trọng và hạng sang được giới thiệu sẽ tạo nền móng cho vững mạnh lâu dài ở khu Đông”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc sang trọng của CBRE Việt Nam nhận định.

Toàn cảnh dự án Masteri Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

CBRE Việt Nam ước tính khu Đông sẽ có thêm 13.400 căn hộ trong năm nay.

Ông Aidan Wee, Giám đốc điều hành Huttons Việt Nam, người tham gia nhà sản xuất chân gỗ nhà ở lớn thứ ba Singapore, nhận định, trong năm 2018, mức tăng trưởng cả về nguồn cung và tỷ lệ hấp thu ở khu Đông vẫn cao so với các bản đồ khác khi nhiều công trình lớn ra mắt. Ước tính của doanh nghiệp này, các công trình sang trọng và hạng sang ở khu Đông sẽ cung ứng ra thị phần khoảng 7.000 căn.

Vị trí trọng tâm như huyện 2 là sự chọn lựa của các chủ đầu tư công trình thuộc phân khúc sang trọng và hạng sang như Masteri An Phú, Empire City công đoạn 3, One Verandah… Trong đó, Thảo Điền là chọn lựa sáng giá nhờ lợi thế cơ sở vật chất cơ sở hoàn thiện, nhà sản xuất tiện thể ích sang trọng, quy tụ cộng đồng văn minh quốc tế cùng giới nhà giàu và người nổi danh cư ngụ. “Nhiều người nước ngoài chọn bản đồ này để đầu tư vì tỷ suất sinh lời từ cho thuê rất cao”, đại diện Huttons Việt Nam san sớt.

Phối cảnh dự án Masteri An Phú tại 191 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

Phối cảnh công trình Masteri An Phú ở huyện 2.

Các chuyên gia nhà ở cho rằng, động lực để khu Đông tiếp diễn vững mạnh nhộn nhịp trong năm 2018 là cơ sở vật chất cơ sở. Các công trình cơ sở liên lạc và xã hội triển khai trong thời kì tới sẽ duy trì đà tăng trưởng của nhà ở bản đồ này.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment) cho biết, sức mua của anh chị vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư giỏi sẽ quan tâm đến những công trình kế tiếp của chủ đầu tư mà mình đã mua. Cũng có người chuyển từ nhà xã hoặc vi la sang căn hộ sang trọng vì an toàn và tiện thể ích đồng bộ. Nhiều người giàu, nổi danh muốn sống riêng hoặc mua nhà cho con cái cũng chọn căn hộ sang trọng bản đồ này. Lợi thế của khu Đông còn ở bộ máy cơ sở được đầu tư nhiều nhất bây giờ và trong ngày mai, đặc thù khu Thảo Điền, huyện 2 quy tụ cộng đồng cư dân quốc tế, mang đến lợi nhuận cho việc đầu tư cho thuê cũng như nâng tầm cuộc sống của cư dân. Vị trí gần tuyến Metro cũng khiến cho gia tăng trị giá nhà ở khu này.

Hưởng lợi từ vị trí trọng tâm cùng cơ sở vững mạnh đồng bộ, công trình Masteri An Phú sắp ra mắt vào ngày 27/1 nằm ở trọng tâm Thảo Điền, huyện 2, tiếp giáp ba mặt tiền con đường, sát cạnh ga số 7 (An Phú) tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, cách trọng tâm huyện 1 chỉ 10 phút. Dự án này sẽ cung cấp hơn 1.000 căn hộ và shophouse.Đại diện chủ đầu tư cho biết, để dùng cho cộng đồng cư dân quốc tế, công trình dành 2/3 diện tích cho không gian xanh và các tiện thể ích chuẩn resort 5 sao tại bản đồ hồ bơi Oceano rộng 500m2. Bên cạnh đó, khu vườn trên không Sky Jardin với diện tích 1.300m2 cam đoan môi trường sống trong lành.

Phối cảnh không gian xanh chiếm 68% tổng diện tích dự án Masteri An Phú, cùng tiện ích chuẩn 5 sao.

Masteri An Phú (191 Xa lộ Hà Nội, thị trấn Thảo Điền, huyện 2, TP HCM) có nhiều tiện thể ích hạng sang.

Năm 2017, tổng nguồn cung căn hộ toàn thành thị đạt 31.106 căn, trong đó khu Đông chiếm 39%, theo số liệu của CBRE Việt Nam. “Đây là công đoạn các hàng hóa được đầu tư nhiều hơn về ngoài mặt, tiện thể ích, nguyên liệu hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao của anh chị. Chiến lược bán hàng và tiếp thị cũng có sự chuẩn bị kỹ hơn”, CBRE ghi nhận.

Khánh Anh