Khởi công nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1Năng lượng tái hiện, đặc trưng là năng lượng mặt trời và gió là lĩnh vực Chính phủ Việt Nam khuyến khích đầu tư do tính lâu dài và gần gũi với môi trường, biểu lộ qua các Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích các công trình Điện mặt trời tại Việt Nam.

polyad

Lễ khởi công nhà máy điện mặt trời công trình BIM 1.

Theo dò xét, hai tỉnh của Việt Nam giàu tiềm năng để vững mạnh năng lượng tái hiện là Ninh Thuận và Bình Thuận.

“Đây cũng là nơi BIM Group đã vững mạnh buôn bán và phân phối trên 10 năm qua, với nhiều công trình đầu tư và vận hành hiệu quả như khu kinh tế Muối Quán Thẻ, Muối Trí Hải, Cà Ná”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Mục tiêu ngắn và trung hạn của BIM Group là tới năm 2019 hình thành khu trang trại năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam với quy mô trên 300MW trên khu vực Ninh Thuận. Mục tiêu dài hạn là vững mạnh chí ít 1.000MW năng lượng sạch tới năm 2025.

Với chiến lược rõ ràng, BIM Group đã hài hòa cùng AC Energy (Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala, 1 trong những tập đoàn lớn tại Philippines) nhằm vững mạnh công trình Nhà máy điện mặt trời công trình BIM 1 (Dự án 18E).

Bên cạnh đó, công trình được vun đắp bởi Công ty Conergy, 1 nhà thầu có 20 năm kinh nghiệm, đã vun đắp trên 300 nhà máy năng lượng mặt trời ở châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á.

polyad

Mục tiêu ngắn và trung hạn của BIM Group là tới năm 2019 hình thành khu trang trại năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam với quy mô trên 300MW trên khu vực Ninh Thuận.

Nhà máy điện mặt trời công trình BIM 1 (30MWp) vun đắp trên diện tích 35ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, được vật dụng kỹ thuật và thiết bị đương đại. Với hơn 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời, khi đi vào hoạt động, công trình sẽ cho sản lượng điện hàng năm lên đến 50 triệu kWh.

Dự kiến Nhà máy điện mặt trời công trình BIM 1 hòa lưới điện vào quý III. Đây cũng là tiền đề để BIM Group vững mạnh các công trình điện mặt trời với quy mô lớn hơn – tổng công suất 330MW phát điện trong quý I năm 2019.

Đại diện chủ đầu tư BIM Group, Chủ tịch Tập đoàn, ông Đoàn Quốc Việt cho biết: “Với kim chỉ nam ‘nơi tri thức trở thành trị giá’ cho đầy đủ lĩnh vực, chúng tôi luôn tiến hành các hoạt động buôn bán với mục tiêu tỷ mỉ và lâu dài. Chúng tôi tin rằng, việc vun đắp nhà máy điện mặt trời sẽ mang đến nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm không khí, có ý nghĩa không thể bỏ qua trong an ninh năng lượng, hạn chế biến đổi khí hậu và có lợi ích về kinh tế”.

“Chúng tôi rất vui khi hài hòa với tập đoàn BIM, 1 đối tác đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Thuận, nơi có chừng độ chiếu xạ mặt trời tốt tại Việt Nam”,Tổng Giám đốc điều hành AC Energy, ông Eric Francia san sẻ.

Ông Marc Lohoff, Tổng Giám đốc điều hành của Conergy cũng đưa ra nhận định, việc vững mạnh nhà máy điện mặt trời BIM 1 sẽ giúp cung cấp nguồn điện lớn, đáp ứng cho sự vững mạnh thành công của Việt Nam trong những năm tới.

Thế Đan