Khai mạc diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

Với chủ đề “Mobile Payment – Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt”, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán đất nước Việt Nam (Napas) đơn vị, với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Diễn đàn năm nay dự định kéo dài trong 4 giờ, gồm 3 phiên bàn bạc với gần 20 diễn giả chất lượng bậc nhất trong và ngoài nước. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ phát biểu chỉ đạo. Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh, Thứ trưởng Công Thương Cao Quốc Hưng và Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cũng tham dự chương trình, bàn bạc cùng các diễn giả khác để mua ra cách vững mạnh hệ sinh thái cho trả tiền di động ở Việt Nam.

Điều phối các phiên bàn bạc cũng sẽ là những tên tuổi chất lượng trong nước, như Chủ tịch Tập đoàn FPT – Trương Gia Bình, bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam và ông Vũ Viết Ngoạn – Tổ trưởng đội khuyên dăn kinh tế của Thủ tướng.

Trong năm thứ ba đơn vị, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 còn có khách mời đặc thù là tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch Tập đoàn Alibaba – nhà sản xuất thương nghiệp điện tử lớn nhất toàn cầu. Tại diễn đàn, ông sẽ có 1 phiên hội thoại xoay quanh những kinh nghiệm vững mạnh thương nghiệp điện tử, trả tiền điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua áp dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của nền móng thương nghiệp lớn nhất toàn cầu Alibaba.

Với những nội dung quyến rũ, thiết thực được san sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà làm cho chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các đơn vị, nhà băng…, VEPF 2017 sẽ là thời cơ lớn để mua kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy trả tiền điện tử tại Việt Nam.