Khách nườm nượp, nhiều quầy vàng ở TP HCM hết hàng sớmMỗi lượng vàng miếng tại Tập đoàn DOJI lúc 6h46 ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) được niêm yết 36,8-37,60 triệu đồng (chiều mua giảm 20.000, chiều bán nhích 80.000 đồng so với cuối ngày bữa qua). Cùng lúc, PNJ niêm yết giá 37,3 – 37,7 triệu đồng.

Trong khi đó, quang cảnh tại shop chính của tổ chức này ở tuyến phố Nguyễn Văn Trỗi cũng như Bến Thành, thị xã 1, TP HCM hơi náo nhiệt khi lượng hơich đến nở rộ từ mờ sáng. Khách được chỉ dẫn lấy số quy trình và ngồi ghế chờ. Chị Thu Tâm, thị xã Phú Nhuận cho biết chị đến từ 5h sáng để kỳ vọng không phải xếp hàng lâu.

Quầy vàng đã trống trơn dù mới 8h30 sáng. Ảnh: Lệ Chi.

Quầy vàng đã trống trót lọt dù mới 8h30 sáng. Ảnh: Lệ Chi.

Đại diện PNJ cho biết, lượng hơich sáng nay nhiều hơn thời điểm này năm ngoái. “Có thể do bữa nay là ngày nghỉ nên nhiều người không phải đi làm và họp. Vì vậy họ thả sức đi mua”, vị này kể. Sản phẩm lôi kéo năm nay là các loại vàng hình chó và nhẫn tròn trót lọt.

Cùng lúc, ghi nhận tại Công ty SJC Sài Gòn, lượng hơich cũng tập hợp hơi đông. Nguyên sảnh trệt đều ken cứng người lúc 7h sáng. Một lượng lớn hơich được điều chuyển lên tầng trên để giảm thiểu bị quá tải.

Mới 8h30 sáng, nhiều quầy trưng bày vàng Thần Tài 1-2 chỉ tại Trụ sở Công ty SJC đã hết sạch. Đại diện SJC cho biết, do nhu cầu vàng Thần tài năm nay hơi cao, lượng vàng cung cấp đã bán hết nên chưa bổ sung kịp.

Một cửa hàng PNJ (TP HCM) đón khách hết công suất.

Một shop PNJ (TP HCM) đón hơich hết công suất.

Vàng Thần Tài 1-2 chỉ có giá 100.000 – 200.000 đồng tại SJC năm nay hút hơich nhất. Còn PNJ thì các sản phảm Phúc – Lộc – Thọ bán hơi chạy. Lúc nửa buổi sáng, hơich tại PNJ khởi đầu kéo đến mỗi lúc 1 đông. Nhiều hơich bế cả con nhỏ trên tay đến mua.

Hôm qua – mùng 9 Tết, dù chưa đến ngày Thần Tài lại rơi vào cuối tuần nhưng nhiều shop vàng vẫn hoạt động để dùng cho nhu cầu mua bán vàng của người dân. Tuy nhiên, giá vàng ngày này đột ngột được các công ty vàng tăng mạnh vài trăm ngàn đồng mỗi lượng, đưa mức giá sát 37,6 triệu đồng khi nhiều công ty chủ động nới rộng biên độ mua bán tới 700.000 đồng.

Diễn biến này tương tự với mấy dịp Thần Tài trước đó khi giá vàng SJC thường tăng hơi mạnh trong vài ngày trước đợt Thần Tài rồi đột ngột giảm hoặc đứng trong ngày mùng 10 tháng Giêng, thậm chí có năm giảm sâu như 2017.

Lệ Chi