Khách đi ‘trùng tu nhan sắc’ đón Tết tăng vọtVào thời điểm chỉ còn 1 tháng đến Tết Nguyên đán, nhiều hạ tầng nhà cung cấp khiến đẹp, từ salon tóc đến spa trông nom da, trọng điểm thẩm mỹ, đã khởi đầu nở rộ đón tương đốich.

Theo giám định chung của các hạ tầng, những nhà cung cấp khiến tóc, nhuộm tóc, tạo kiểu tóc đang đông tương đốich nhất. Kế đến là trông nom da, bởi nhiều người đang tranh thủ đi tắm trắng, tẩy da chết và dưỡng da. Kế đến là các nhà cung cấp thẩm mỹ sâu hơn, dành cho các bạn có vốn đầu tư và quỹ thời kì tốt.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Linh Chi Spa (TP HCM) cho hay hiện hạ tầng này đón 100 – 200 lượt tương đốich mỗi ngày đến khiến tóc và trông nom da. So với thời điểm thường nhật thì lượng tương đốich đã tăng đột biến.

“Đầu năm đến nay, 1 ngày làng nhàng chúng tôi đón hơn 100 các bạn. Thời điểm này thì khởi đầu đông rồi, tăng cỡ 200% so với những tháng thường”, bà Châu cho biết.

Hiện tại, giá 1 lần trông nom da basic tại những spa tầm trung ở TP HCM chao đảo từ gần 200.000 đồng đến dưới 2 triệu đồng. Mức giá nhiều hình thức nhất mà các spa dặn dò cho các bạn chao đảo khoảng 500.000 đồng để thích hợp túi tiền tài nhiều mọi người em khiến việc văn phòng.

Nhiều khách hàng nam nữ bắt đầu kéo đến spa, trung tâm thẩm mỹ mua các gói liệu trình làm đẹp để kịp đón Tết.

Nhiều các bạn giới tính khởi đầu kéo đến spa, trọng điểm thẩm mỹ mua các gói liệu trình khiến đẹp để kịp đón Tết.

Ở phân khúc sang trọng hơn, theo giới thẩm mỹ, các liệu trình trông nom, điều trị da chuyên sâu như Ultra Vlift săn chắc cơ trẻ hoá hoặc tiêm căng bóng da cấp tế bào Hydroshine đang được ưu chuộng. Cùng với đó, các nhà cung cấp trị nám, tiêm trắng da cũng được bật mí là nằm trong danh sách “hot” của mùa xuân.

Tuy nhiên, giá tiền cho những nhà cung cấp này cũng tương đối cao, thích hợp với các bạn có thu nhập tốt. Đơn cử tại 1 trọng điểm khiến đẹp trên con đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1, TP HCM), gói Ultra Vlift trẻ hoá da – nâng cơ – căng da có giá 52 triệu mỗi lần. Khách hàng muốn không hao nhiều hơn thì có thể chọn gói căng bóng da cấp tế bào giá 21 triệu mỗi lần hay gói tiêm trắng da giá 10 triệu mỗi lần.

“Khách hàng thường có nhu cầu khiến đẹp đón Xuân. Tuy nhiên với quỹ thời kì bận rộn trước Tết thì những liệu pháp khiến đẹp nhanh, ít tốn thời kì, an toàn, hiệu quả cao đang là thiên hướng dành đầu tiên bậc nhất của năm nay. Điển hình là giải phẫu thẩm mỹ được thay thế bằng thẩm mỹ nội khoa, hoặc các liệu trình trông nom, khiến đẹp da ít lần và ít thời kì”, bà Nguyễn Ngọc Hiền – CEO Evie Clinic & Spa (TP HCM) giám định về thiên hướng khiến đẹp da năm nay.

Cũng theo vị CEO này, trọng điểm của bà hiện có lượng tương đốich tăng 30% so với thường nhật. Đa phần các bạn không hứa hẹn trước mà có thời kì rảnh thì chạy qua ngay, dẫn đến 1 số thời điểm quá tải và phải khiến thêm ngoài giờ.

Không chỉ có thị phần TP HCM, tại Hà Nội, nhiều hạ tầng khiến đẹp cũng đang chạy hết công suất. Bà Nguyễn Ánh Tuyết, chủ Spa Ánh Tuyết, cho biết các bạn đặt lịch khiến đẹp trước cả tháng, cốt yếu là phun xăm chân mày, phun mí.

Một buổi biểu diễn phun xăm của Câu lạc bộ Làm đẹp.

Một buổi phô diễn phun xăm của Câu lạc bộ Làm đẹp.

Trong khi đó, nhu cầu xăm môi có giảm do phải dành thời kì lâu hơn, tương đốich sợ không kịp có đôi môi thiên nhiên đón Tết. Hiện, để phun 1 vài môi thì các bạn phải chi tầm 3,5 triệu đồng. Riêng phun mí cánh bướm có giá chao đảo từ 2,5 – 3 triệu đồng.

Thừa nhận nhu cầu khiến đẹp ngày 1 cao, không còn dừng ở tương đốich nữ và có phần đột biến vào thời điển này song nhiều chủ hạ tầng lớn tỏ ra tương đối trằn trọc vì bị tác động không nhỏ bởi những liên hệ kém có bảo đảm. “Tỷ lệ không an toàn trên thị phần thì cao lắm, cao vô cùng luôn và nhiều lúc mình cảm thấy tương đối bị hoảng loạn”, bà Kim Châu giãi bày.

“Khách đi khiến đẹp da mặt thì nên tậu hiểu kỹ, chọn mặt gửi vàng chứ chẳng thể sơ sài được. Ở đâu còn che chứ trên mặt là chẳng thể nào che. Mọi người nên tậu thương hiệu có bảo đảm, có máy móc hiệu đại, khoa học cao. Nếu là điều trị thì phải có bác sỹ điều trị. Không phải ai khoác áo blouse cũng có thể điều trị, nên các bạn phải đặc trưng cảnh giác vào mùa nở rộ cuối năm này, để bảo tồn sắc đẹp đầu Xuân”, bà Ngọc Hiền khuyến nghị.

Đứng ở góc độ công ty nghề nghiệp, bà Anna Kiều Phương Nguyễn – Chủ tịch Câu lạc bộ Làm đẹp (thuộc Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM), cho biết câu lạc bộ mới được thành lập và đang gắng sức kết nối các hạ tầng đào đạo nghề khiến đẹp, các tổ chức buôn bán thẩm mỹ, spa, điểm trang, trông nom da… để tạo thành 1 cộng đồng có bảo đảm, san sẻ các công nghệ, nguồn nguyên liệu quan hệ lâu dài ưng chuẩn các lớp training. Hiện đây là biện pháp được giới buôn bán về nhà cung cấp khiến đẹp ủng hộ để “chấn hưng” có bảo đảm và đẩy lùi hiện trạng “bát nháo”.

Trong tình hình gần nhất, Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) và trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng vừa trở thành người tham gia liên kết của Câu lạc bộ. Hai tổ chức này sẽ hỗ trợ các hạ tầng khiến đẹp về tri thức y học, công ty các khóa học Phòng chống lây nhiễm qua con đường máu và dịch sinh vật học cho các học viên theo nghề khiến móng, phun xăm chân mày, môi…

“Các quy trình liên đới đế sát trùng, vô trùng vật dụng cần ứng dụng theo đúng chuẩn y học chứ không đơn giản tà tàm sạch sơ sài như trước đây nữa. Khoa Y của trường sẽ cử các thầy thuốc chuyên khoa Da liễu hỗ trợ các spa, trọng điểm dạy nghề khiến đẹp… trong các lớp học nghề”, Thạc sĩ Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành cho hay.

Viễn Thông