Khách bán vàng miếng SJC nhiều hơn muakhach-ban-vang-mieng-sjc-nhieu-hon-mua

Mỗi lượng vàng SJC hiện có giá khoảng 36,5 triệu đồng.

Mở cửa ngày 12/8, vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI được mua bán ở 36,4 – 36,49 triệu đồng mỗi lượng, tăng 50.000 đồng so với cuối ngày bữa qua.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, lúc 9h, mỗi lượng vàng niêm yết ở 36,36 – 36,54 triệu đồng.

Trong cả tuần, giá vàng miếng SJC biến động theo hướng tăng dần, thương lượng mạnh vào các phiên cuối, 1 phần do những đổi thay trên thị phần toàn cầu. Theo ghi nhận của DOJI, đầu ngày 11/8 tương đối tấp nập khi lượng người tham dự thương lượng tương tác đều cả hai chiều mua bán. Tuy nhiên, tình hình này chỉ kéo dài đến giữa phiên và nguội lạnh dần vào cuối giờ. Các tổ chức vàng miếng đều cho biết lượng tương đốich bán vàng ra vẫn chiếm áp đảo trong cả tuần.

Giá vàng toàn cầu cũng vừa chốt 1 tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 4 trước cuộc khẩu chiến của Mỹ – Triều Tiên. Mỗi ounce vàng trong phiên chung cuộc của tuần này có lúc đạt 1.291,86 USD – mức đỉnh từ ngày 7/6. Căng thẳng giữa hai nước đã thúc đẩy hoạt động mua vào của các nhà đầu tư.

Chưa đề cập, chỉ số giá sử dụng của Mỹ trong tháng 7 chỉ tăng 0,1%, rẻ hơn mức dự đoán 0,2%, cũng làm cho giá vàng được hưởng lợi. Giới phân tách cho rằng kinh tế Mỹ vẫn trong thời kỳ trì trệ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể phải duy trì mức lãi suất này để vực dậy nền kinh tế.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá sáng nay tương đối ổn định, chưa nảy sinh thương lượng thất thường. Tại Vietcombank, mỗi đôla được mua vào bán ra ở 22.695 – 22.765 đồng.