Jack Ma chọn đại lý uỷ quyền ở Việt Nam cho AlibabaNgày 5/10, Novaon – tổ chức buôn bán trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến và Alibaba chính thức hợp đồng hợp đồng đại lý giao cho tại thị phần Việt Nam. Như vậy, Novaon trở thành đại lý chính thức cung cấp các gói nhà sản xuất hỗ trợ xuất nhập cảng của Alibaba, giúp các tổ chức Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền móng buôn bán trực tuyến này.

jack-ma-chon-dai-ly-uy-quyen-o-viet-nam-cho-alibaba

Tập đoàn Alibaba của Jack Ma chính thức có đại lý uỷ quyền tại Việt Nam. Ảnh: CNBC.

“Đây là 1 sự kiện có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam, giúp các tổ chức Việt Nam khai thác blog B2B về xuất nhập cảng số 1 toàn cầu Alibaba.com”, ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập cảng, Bộ Công Thương kể.

Việt Nam được thẩm định là 1 thị phần tiềm năng của xuất khẩu trực tuyến với mức tăng trưởng cao. Đến hết tháng 9, tổng kim ngạch mặt hàng xuất khẩu đạt 154 tỷ USD, tăng mạnh 19,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, theo ước tính mới chỉ có 1% tổ chức xuất khẩu biết khai thác các nền móng buôn bán trực tuyến toàn cầu để tạo ra đơn hàng xuất khẩu. 99% tổ chức xuất khẩu còn lại vẫn dựa vào các kênh xuất khẩu truyền thống hoặc khai thác các kênh buôn bán trực tuyến ở chừng độ rất basic như blog, email…

Nền tảng buôn bán trực tuyến (global platform) là 1 định nghĩa hơi toàn diện và được vận dụng ở chừng độ cao tại các nền kinh tế năng động và tăng trưởng; bao gồm các nền móng buôn bán có chừng độ tương tác trực tuyến lớn ở quy mô toàn cầu. Các nền móng buôn bán trực tuyến bậc nhất toàn cầu hiện giờ bao gồm Alibaba, Google, Facebook, eBay, Amazon…

Cũng trong dịp này, các bên đã phát động chương trình “1.000 tổ chức xuất khẩu trực tuyến đi đầu”. Chương trình sẽ tạo ra 1 cộng đồng tổ chức nhằm san sẻ kinh nghiệm về xuất khẩu trực tuyến và kết nối giao thương. Đồng thời sẽ đại diện cho các tổ chức yêu cầu các chính sách hỗ trợ và thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến tới các cơ quản điều hành, hiệp hội ban lĩnh vực. Chương trình đặt chỉ tiêu hoàn tất mục tiêu trong 3 năm từ 2017 đến 2020.