Ikea sắp mở cửa hàng tại Việt NamInter Ikea Holding – tổ chức điều hành thương hiệu Ikea bữa qua cho biết Nam Mỹ và Đông Nam Á đang nằm trong tầm ngắm của nhà sản xuất nội thất này, sau khi xâm nhập Ấn Độ và Latvia năm nay. Chile, Colombia, Mexico and Peru có thể là những nước trước hết nhà sản xuất xâm nhập tại Mỹ Latin. Brazil cũng có tiềm năng lớn, nhưng Ikea giám định thị phần này phức tạp và khó có kỹ năng kỹ sảo tiến vào trước hết.

Tại Đông Nam Á, Ikea lên chiến lược tới Việt Nam và Philippines. Hiện họ đã có shop tại Malaysia và Thái Lan.

ikea-sap-mo-cua-hang-tai-viet-nam

Ikea dự trù shop tại Việt Nam và Philippines. Ảnh: Bloomberg

Theo chiến lược, Ikea sẽ mở shop trước hết tại các thị phần này trong vòng 5 năm tới. Còn năm nay, Ikea muốn mở thêm 22 hạ tầng mới. Trong ngày mai, con số này sẽ được nâng lên 25 mỗi năm.

Công ty đang sắm động lực tăng trưởng sau khi vừa qua chỉ tập hợp mở mang tại Trung Quốc và Nga. Họ hiện có hơn 400 shop tại 49 thị phần trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Á và Australia.

Doanh số bán sỉ của nhà sản xuất đã đạt 38,3 tỷ euro (45 tỷ USD) trong năm nguồn vốn chấm dứt vào tháng 8 vừa qua. Tuy vậy, năm ngoái, tăng trưởng kế quả kinh doanh của Ikea chậm hơn các năm trước. CEO Inter Ikea – Torbjorn Loof kỳ vọng con số này sẽ tăng tốc lên 8% – 9% trong các năm tới. Website của Ikea lôi kéo 2,3 triệu lượt tầm nã cập năm ngoái, còn các shop có 936 triệu lượt khách.

Hà Thu(theo Bloomberg)