Hướng điều trị mới cho bệnh vẩy nếnVẩy nến là 1 bệnh lý viêm mạn tính với những tác động thụ động tới cả thể chất và ý thức của bệnh nhân. Đây là 1 rối loạn thường gặp với 2-3% dân số trên toàn toàn cầu. Một số trường hợp gây ra những biến chứng ở móng tay, các khớp và thương tổn trên da.

Theo thầy thuốc Dr Michaels Psoriasis & Skin Clinic, nguyên tố di truyền đóng vai trò không được xem nhẹ trong duyên do gây bệnh. Biểu hiện lâm sàng của bệnh vẩy nến rất nhiều hình thức, nhưng thường gặp nhất là ở thể mảng, đặc trưng bởi các thương tổn dạng ban hồng, nổi sần hình tròn hoặc hình bầu dục, bao phủ bởi lớp vẩy màu trắng bạc. Mặc dù các thương tổn có thể khu trú ở bất kỳ vùng nào trên bề mặt da, các vị trí thường thấy là khuỷu tay, đầu gối, da đầu và vùng dây lưng – cùng và đối xứng hai bên.

Giáo sư Tiến Sĩ Michael Tirant từng tham dự Hội nghị Da liễu Đông dương và Hội nghị Da liễu Cấp cao Thế giới tổ chức tại Hà Nội tháng 12/2017.

Giáo sư Tiến Sĩ Michael Tirant từng tham dự Hội nghị Da liễu Đông dương và Hội nghị Da liễu Cấp cao Thế giới công ty tại Hà Nội tháng 12/2017.

Các biểu hiện giờ da của bệnh vẩy nến có thể khác nhau về hình thái, chừng độ và việc điều trị…, nên được đổi thay cho thích hợp. Ngoài ra, tuyển chọn điều trị được xác định bởi chừng độ và vị trí của bệnh này cùng các tác dụng phụ, ý nguyện, tuân thủ điều trị của bệnh nhân, những cạnh tranh về vốn đầu tư…

Một nghiên cứu lâm sàng tại Rumani được ban bố trên tin báo công nghệ Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents, các tác giả đã nghiên cứu về tính hiệu quả của các hàng hóa ngẫu nhiên Dr Michaels trong điều trị tại chỗ ở 1 đội ngũ bệnh nhân bị vẩy nến. 62 bệnh nhân (34 nam và 28 nữ) đến từ Romani, độ tuổi 18-70 tuổi (trung bình 52 tuổi) bị bệnh vẩy nến thể mảng mạn tính chừng độ nhẹ đến nặng, được đưa vào nghiên cứu này.

Mỗi bệnh nhân được điều trị bằng 1 liệu trình của Dr Michaels (Soratinex), hai lần mỗi ngày trong vòng 6 tuần. Thành phần bao gồm: các loại tinh dầu hạnh nhân, dầu Jojoba, dầu bơ, tinh dầu cà rốt, chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ vô cương, tinh dầu cam, dầu mầm lúa mạch, dầu hạt mơ, tinh dầu hoa oải hương, dầu cây đàn hương, dầu cây hoắc hương, cây phong lữ, chiết xuất hoa hương thảo, dầu thầu dầu, tinh dầu cam chua…

Hình ảnh trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Hình ảnh trước và sau 8 tuần tiêu sử dụng hàng hóa Dr Michaels.

Bác sĩ tại Dr Michaels Psoriasis & Skin Clinic cho biết, các hàng hóa được bôi lên da và vùng da dầu bị thương tổn, không bôi lên da mặt, da vùng sinh dục và các nếp gấp. Đánh giá những hàng hóa thử nghiệm dựa trên điểm PASI (Psoriasis Area and Severity Index) của mỗi bệnh nhân tại tuần thứ 0, 1, 2, 3, 4, 5 và 6, các hàng hóa thử nghiệm không có hiệu quả với 5/57 bệnh nhân. 11 người có cải thiện chừng độ vừa (điểm PASI giảm 26-50%), 11 bệnh nhân có cải thiện tốt (điểm PASI giảm 51-75%) và 30 bệnh nhân có cải thiện (điểm PASI giảm 76-100%). 23% tổng số bệnh nhân xuất hiện viêm nang lông nhưng đã hết sau khi ngưng điều trị. Năm bệnh nhân xuất hiện ngứa và triệu chứng dần tự biến mất.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM vận dụng cách thức Dr Michaels tiêu sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vẩy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác.

Cơ sở được vận dụng theo tiêu chí, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được cung ứng, du nhập từ Australia.

Phương pháp Dr Michaels do GS.TS.BS Michael Tirant lớn mạnh hơn 30 năm qua và được thừa nhận đa dạng để điều trị vẩy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Phương pháp này có thể sử dụng cho trẻ em và nữ giới có thai.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)