HSBC hoàn tất thủ tục chuyển đổi giấy phép kinh doanh ngoại hốiTheo đó, hoạt động buôn bán, cung ứng nhà sản xuất ngoại hối trên thị phần trong nước và trên thị phần quốc tế trong khuôn khổ do Ngân hàng Nhà nước quy định đã được bổ sung vào giấy phép thành lập và hoạt động của HSBC.

hsbc-hoan-tat-thu-tuc-chuyen-doi-giay-phep-kinh-doanh-ngoai-hoi

HSBC là 1 trong những đơn vị nhà sản xuất nguồn vốn và nhà băng lớn nhất toàn cầu, đang chuyên dụng cho hơn 38 triệu anh chị trên toàn cầu chuẩn y hơn 3.900 văn phòng tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh, Trung Đông và Bắc Phi.

Năm 1870, HSBC mở văn phòng nhanh nhất tại Sài Gòn (nay là TP HCM). Năm 1995, chi nhánh tại TP HCM được cấp phép hoạt động và cung cấp phần nhiều các nhà sản xuất nguồn vốn nhà băng. HSBC khai trương chi nhánh thứ hai tại Hà Nội và thành lập văn phòng đại diện tại Cần Thơ vào năm 2005.

Đầu năm 2009, HSBC khai trương nhà băng 100% vốn nước ngoài và trở thành nhà băng nước ngoài nhanh nhất đưa nhà băng con vào hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng mới với tên gọi Ngân hàng TNHH 1 người tham gia HSBC (Việt Nam) thuộc 100% sở hữu của Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải.

Ngân hàng bổn phận hữu hạn 1 người tham gia HSBC (Việt Nam)

– Giấy phép thành lập và hoạt động số 235/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 8/9/2008.

– Địa chỉ: Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, huyện 1, TP HCM, Việt Nam.

– Người đại diện theo luật pháp của nhà băng: Ông Phạm Hồng Hải.

Bổ sung nội dung hoạt động của Ngân hàng bổn phận hữu hạn 1 người tham gia HSBC (Việt Nam) như sau:

– Kinh doanh, cung ứng hàng hóa phái sinh lãi suất.

– Thực hiện hoạt động buôn bán, cung ứng nhà sản xuất ngoại hối trên thị phần trong nước và trên thị phần quốc tế trong khuôn khổ do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Huệ Chi