Hồng Sangju Hàn Quốc ra mắt tại thị trường Việt NamSangju là vùng đất được khi không ưu tiên, có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho sự vững mạnh của hồng. Nơi đây cung cấp đến 60% sản lượng hồng dẻo và hồng khô tại Hàn Quốc và là 1 trong những vùng đất chế biến hồng dẻo, hồng khô ngon cũng như nổi danh nhất xứ sở kim chi.

Ngài Lee Jung Baek Thị trưởng thành phố Sangju và Ông Nguyễn Xuân Hải Giám đốc hệ thống trái cây nhập khẩu Klever Fruits bắt tay chúc mừng thành công buổi lễ kí kết đưa Klever Fruits trở thành đơn vị chính thức độc quyền nhập khẩu, phân phối Hồng dẻo nổi tiếng Sangju, Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc bộ máy trái cây nhập cảng Klever Fruits (trái) vui mừng khi buổi lễ hợp đồng đưa Klever Fruits trở thành doanh nghiệp nhập cảng, cung ứng hồng dẻo nổi danh Sangju, Hàn Quốc tại thị phần Việt Nam diễn ra thành công.

Đến với Sangju mỗi dịp tháng 10, khách du lịch sẽ cảm nhận thấy không khí rộn rã của những người dân bởi đây chính là khoảng thời kì bước vào thu hoạch và chế biến hồng. Khắp nơi đều xuất hiện những hoạt động, câu chuyện liên đới đến hồng. Với những người dân Sangju, việc thu hoạch và chế biến hồng đi vào sâu trong tâm thức của họ, được truyền từ đời này mệnh chung khác từ thời thơ dại tới lúc trưởng thanh và về già. Nơi đây hằng năm còn doanh nghiệp cả 1 lễ hội hồng dẻo lớn.

Hồng Sangju là mặt hàng rất được yêu thích tại Hàn Quốc bởi nó không chỉ ngon mà còn tẩm bổ. Thời xa xưa, hồng Sangju là món quà quý giá được sử dụng để tiến cống lên vua chúa. Ngày nay, nhiều nơi tại Hàn Quốc cũng chế biến hồng dẻo, nhưng hồng dẻo Sangju luôn là chọn lựa trước nhất của mỗi khách du lịch khi đến với xứ sở kim chi.

Hồng

Hồng Sangju là món quà quyến rũ cho mùa Trung thu năm nay.

Nếu như người Trung Quốc coi trái hồng là “thức ăn của thượng đế”, người Nhật coi đây là loại quả mang ý nghĩa không thua thì với người Hàn Quốc, hồng là “món quà thần thánh” của mùa thu. Họ thích ăn hồng dẻo và đem hồng để biếu tặng bạn bè, người thân mỗi dịp Trung thu và Tết cựu truyền với ý nghĩa cầu mong không mệt mỏi đến với người nhận quà.

Mặc dù các mặt hàng trái cây Hàn Quốc khái quát và trái cây thuộc tỉnh Sangju nói riêng tuy mới có mặt tại thị phần Việt Nam trong vài năm quay lại đây nhưng kim ngạch nhập cảng qua các năm tăng lên rõ rệt. Đó là điều kiện thuận lợi, là đòn bẩy để các mặt hàng nông phẩm của Sangju tiến những bước dài hơn nữa tại thị phần Việt Nam. Tuy nhiên, ngày nay, người sử dụng Việt Nam chỉ biết đến các mặt hàng trái cây đến từ Hàn Quốc mà chưa chú trọng nhiều vùng miền cung ứng mặt hàng ngon và nổi danh nhất tại Hàn Quốc.

Mong muốn mang đến cho quý vị những mặt hàng quan hệ lâu dài đến từ vùng đất là cái nôi của những trái hồng dẻo, ngày 28/8 vừa qua, lễ hợp đồng biên bản liên minh giữa chính quyền tỉnh Sangju Hàn Quốc với bộ máy trái cây nhập cảng Klever Fruits đã diễn ra tại Hà Nội cùng các khách mời hai bên.

Các sản phẩm Hồng Sangju đang được bán tại hệ thống Klever Fruits

Các mặt hàng hồng Sangju đang được bán tại bộ máy Klever Fruits.

Buổi lễ hợp đồng diễn ra dưới sự bảo trợ truyền thông từ Văn phòng aT Hà Nội (aT Center Hà Nội là văn phòng đại diện tại Việt Nam của Tổng doanh nghiệp Nông – thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam), sự chứng kiến của Trưởng chi nhánh văn phòng aT tại Hà Nội – ông Choi Jungki, các khách mời hai bên. Biên bản hợp đồng này là nền móng mở đường cho các chương trình quảng cáo mặt hàng nông phẩm nổi danh khác của tỉnh Sangju đến với người sử dụng Việt Nam trong thời kì sắp tới của bộ máy Klever Fruits.

(Nguồn: Klever Fruits)