Hơn một tỷ đồng mỗi m2 đất phố đi bộ Hà NộiCông ty TNHH Gachvang vừa thông báo báo cáo về các tuyến tuyến đường nói quanh nói quẩn xã đi bộ Hà Nội trong 7 tháng đầu năm với giá đất bình quân 541,6 triệu đồng 1 m2. Tuy nhiên, những tuyến tuyến đường đắt đỏ nhất khu này lại vọt lên ngưỡng trên 1 tỷ đồng mỗi m2.

Dẫn đầu các tuyến xã đắt nhất nói quanh nói quẩn hồ Hoàn Kiếm là Lý Thái Tổ, ghi nhận 1,14 tỷ đồng mỗi m2, đầy đủ đi ngang trong nửa năm qua. Vị trí thứ hai thuộc về xã Bảo Khánh với cột mốc 1,07 tỷ đồng mỗi m2, mức giá này đã tăng 21,6% so với tháng 1/2017.

Đường Trần Nguyên Hãn lọt vào top 3 với đất mặt tiền 652,77 triệu đồng mỗi m2, giá này đã tổ lên 41% so với đầu năm. Phố Hàng Đào đàm phán ở mốc 650 triệu đồng mỗi m2, kế đến là Tràng Tiền (550 triệu đồng), tuần tự đứng ở vị trứ thứ 4 và 5. Đây là 2 tuyến tuyến đường có giá đất ít biến động trong suốt 7 tháng qua.

hon-mot-ty-dong-moi-m2-dat-pho-di-bo-ha-noi

Đất xã đi bộ nói quanh nói quẩn hồ Gươm cao nhất 1,14 tỷ đồng mỗi m2. Ảnh: Ngọc Thành

Tuy độ đắt đỏ chỉ xếp ở vị trí thứ 6 với mức giá 547 triệu đồng mỗi m2, nhưng xã Đào Duy Từ lại là cung tuyến đường có tỷ lệ tăng giá chóng mặt nhất so với các tuyến xã đi bộ nói quanh nói quẩn hồ Hoàn Kiếm. Hồi đầu năm đất mặt tiền tuyến đường Đào Duy Từ chỉ ghi nhận đàm phán ở mức 360 triệu đồng mỗi m2 nhưng đến cuối tháng 7/2017, giá đất tại đây đã vọt lên 574 triệu đồng, tăng 52%.

Các tuyến xã đi bộ nằm ở cuối top 10 tuần tự gồm có Hàng Dầu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay thị trấn Hàng Trống và Hàng Khay thị trấn Tràng Tiền ghi nhận có giá đất dưới nửa tỷ đồng mỗi m2, nghiêng ngả 440-490 triệu đồng mỗi m2. Biên độ tăng giá đất ở các xã này cao nhất dưới 7% trong hơn nửa năm qua.

Gachvang nhận định, việc TP Hà Nội liên tục mở mang thể nghiệm hơi nhiều tuyến tuyến đường tỉnh thành đi bộ bao nói quanh nói quẩn hồ Gươm đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá đất gianh giới này. Dự báo thiên hướng tăng giá tại các tuyến tuyến đường nói quanh nói quẩn xã đi bộ sẽ tiếp diễn trong những quý tiếp theo.

Vũ Lê