Hơn 80 triệu đồng một chiếc vòng ngọc trai nhăn nheo nhập từ Nhật

Một trong 5 chiếc vòng cổ ngọc trai Japan Kasumi được cung cấp giảm thiểu hàng năm vừa xuất hiện tại Việt Nam với chi phí 3.600 USD, tương đương gần 82 triệu đồng nhưng đang được giới trung lưu săn đón và đặt mua.

“Xu hướng ngọc trai của người Việt là thường chọn các loại có độ bóng và tròn đều xuất sắc, nhưng trên toàn cầu, ngọc trai nhăn cũng rất được ưa chuộng vì màu sắc và kiểu dáng ngọc độc đáo của nó. Japan Kasumi Pearl chính là loại ngọc trai nguyên bản nhăn độc đáo và quý hi hữu, được nuôi trồng độc nhất vô nhị trong môi trường ngẫu nhiên tại hồ nước ngọt Kasumi ga Ura Japan, cách Tokyo 60km về phía Đông Bắc”, bà Tâm Mavroudis – Nhà sáng lập thương hiệu trang sức cá tính đắt tiền Circle of Love, công ty cung cấp nhận định.

Bà Sarah Canizzaro – CEO Công ty Kojima Pearl, công ty cung cấp cho biết, sở dĩ loại ngọc trai này hi hữu vì chỉ nuôi được 1 hồ độc nhất vô nhị. Các trang trại nuôi cũng chỉ để con trai cung cấp 1 viên ngọc trai độc nhất vô nhị trong đời để đùm bọc có sức sống của nó, cũng như môi trường nước của hồ.

Mất 2 năm để viên ngọc hình thành kích thước đạt chuẩn. Ngọc sau đó được thu hoạch và để nguyên vẻ nhăn nheo 1 cách ngẫu nhiên mà không mài dũa, đánh bóng. Theo nhà chế tạo, điều này giúp bảo toàn màu sắc ánh cầu vồng rạng rỡ nguyên bản khi viên ngọc hình thành.

Thị trường ngọc trai hiện chia thành hai dòng rõ rệt là ngọc trai nước ngọt (Freshwater Pearl) và ngọc trai nước mặn (Saltwater Pearl). Nếu ngọc trai nước mặn lôi kéo anh chị em bởi màu sắc phong phú, ánh sắc cùng độ bóng sắc sảo thì ngọc trai nước ngọt lại lôi kéo bởi vẻ ngoài độc đáo và ánh sắc đặc thù.

Tại Việt Nam, ngọc trai Freshwater được biết đến bởi dáng hình tròn truyền thống cùng màu trắng phổ thông và thường được mặc định là ít có trị giá về kinh tế. Quan điểm này khởi hành từ việc ngọc trai nước ngọt Freshwater dễ nuôi và cho ra số lượng lớn hơn dòng ngọc trai nước mặn Saltwater.

Tuy nhiên, Japan Kasumi lại là 1 dòng ngọc trai nước ngọt khác hẳn. Dù là ngọc trai nước ngọt nhưng dòng ngọc có lớp vân gợn sóng này lại thuộc tầm giá cao hơn hẳn các loại ngọc trai nước ngọt khác và đứng chung đội ngũ phân khúc đắt tiền của ngọc trai nước mặn.

Viễn Thông