Hơn 110.000 đôla cho một con mèo ảoChú mèo đắt nhất toàn cầu từng ghi nhận có giá 41.435 USD, có tên là Cato thuộc giống mèo Bengal. Nhưng đó là trước khi có sự xuất hiện của CryptoKitty, 1 loại mèo ảo vững mạnh trên công nghệ blockchain mà người chơi có thể mua và bàn thảo với chính những đồng bạc công nghệ số.

Mỗi “CrytoKitty” là độc nhất vô nhị và được lưu trữ bằng công nghệ Ethereum Blockchain, 1 nền móng đa dạng tương đương Bitcoin.

Mỗi CrytoKitty đều được xây dựng trên trình tự DNA 256 bit duy nhất, cho phép chúng có một diện mạo riêng. Ảnh: Courtesy CrytoKitties

Mỗi CrytoKitty đều được vun đắp trên lớp lang DNA 256 bit có 1 không hai, cho phép chúng có 1 vẻ mặt riêng. Ảnh: Courtesy CrytoKitties

Chú mèo ảo trước tiên thành lập cách đây vài tháng và thị phần này đã bùng nổ từ quá trình đó. Mức giá đắt nhất được ghi nhận cho 1 con mèo ảo là 110.707 USD vào tháng 12/2017.

Sưu tập mèo ảo tuồng như là 1 cách tiêu tiền kỳ lạ, nhưng nó cũng không khác nhiều so với việc sưu tập các hàng hóa thực. Điều này cũng giống như việc các nhà sưu tập bỏ 1 khoản tiền lớn để sở hữu 1 món đồ chơi đặc trưng hay 1 cuốn truyện tranh hiếm hoi. “CrytoKitty” là minh chứng cho thấy sự khan hiếm có thể tạo ra trị giá của hàng hóa: chẳng hạn công nghệ blockchain cho biết con mèo đó là độc nhất vô nhị, những nhà sưu tập có thể trả bất cứ điều gì cho nó.

Bitcoin và công nghệ tiền ảo đã bùng nổ trong thời kì vừa qua, với bước nhảy vọt về giá và sự nức tiếng trong năm 2017. Và không ai có thể cứng cáp điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với công nghệ quyến rũ này, nó có thể làm cho phát huy tối đa trí hình dung của những người có tầm nhìn trong mọi lĩnh vực.

Minh Sơn (theo CNN)