Hôm nay bắt đầu phiên chất vấn 4 Bộ trưởng và Thủ tướngPhiên chất vấn các Bộ trưởng sẽ chính thức mở đầu vào sáng nay 16/11.

Ngay sau khi nghe Trưởng ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải báo cáo kết quả giám sát việc khắc phục kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ điều hành phiên chất vấn với phần đăng đàn thuở sơ khai của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.

hom-nay-bat-dau-phien-chat-van-4-bo-truong-va-thu-tuong

Quốc hội bữa nay khởi đầu phiên chất vấn kéo dài 3 ngày. Ảnh: VGP.

Người đứng đầu lĩnh vực vốn đầu tư sẽ tư vấn về công việc chủa quản thuế (khắc phục nợ động thuế; thanh tra, rà soát; chống thất thu thuế, chuyển giá) cũng như các vấn đề của thương chính xin hứa nền vốn đầu tư an toàn, hiệu quả. Đây không phải lần thuở sơ khai ông Đinh Tiến Dũng đăng đàn tại Quốc hội về các vấn đề này. Tuy nhiên, thuần khiết nay, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng còn phải giải trình trước Quôc hội về câu chuyện nợ công với những biện pháp tăng cường chủa quản an toàn, hiệu quả.

Theo lịch, Bộ trưởng Tài chính tư vấn chất vấn tới giữa phiên khiến việc chiều ngày 16/11, trước khi dường diễn đàn cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.

Theo đó, Thống đốc Lê Minh Hưng sẽ tư vấn các vấn đề về việc điều hành chính sách tiền tệ xin hứa hỗ trợ cung ứng buôn bán và tăng trưởng nguồn hỗ trợ hợp lý. Đồng thời, hoạt động của các nhà băng yếu kém đã được xử lý và biện pháp xin hứa an toàn, tăng tiến hiệu quả hoạt động của bộ máy cũng là nội dung trọng tâm của phiên chất vấn này.

Sau hai vị tư lệnh lĩnh vực vốn đầu tư – nhà băng, người đứng đầu Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng sẽ đăng đàn. Một trong các nội dung ông Trương Minh Tuấn tư vấn là việc triển khai vận dụng khoa học tin tức đáp ứng đề xuất cách tân hành chính, nhất là cách tân giấy má hành chính và vun đắp Chính phủ điện tử.

Bên cạnh đó, ông Trương Minh Tuấn sẽ bị chất vấn về công việc chủa quản nhà nước tạp chí, truyền thông; về bộ máy nhà sản xuất truyền thông, việc xã hội hóa các chương trình phát thanh, truyền hình. Ngoài ra, những biện pháp kiểm soát, tránh tin tức xấu, độc hại, phản cảm trên mạng xã hội và định hướng tin tức, tuyên truyền văn hóa, đạo đức xã hội cũng được nhiều đại biểu quan tâm và chất vấn.

Sau phiên chất vấn của Bộ Thông tin & Truyền thông là đến Chánh án Toà án quần chúng. # vô thượng, vào sáng ngày 18/11.

Chiều cùng ngày, Quốc hội sẽ chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những vấn đề liên đới thuộc sứ mệnh của Chính phủ trong các phiên chất vấn Bộ trưởng trước đó.

Theo chỉ tiêu, tại từng phiên chất vấn, Phó thủ tướng Chính phủ cáng đáng lĩnh vực và các Bộ trưởng có liên đới cũng sẽ tham dự giải trình thêm các nội dung giả thử có thắc mắc được đại biểu Quốc hội đặt ra.

Thanh Thanh Lan