Hội thảo nội thất da với bậc thầy thiết kế Roberto LazzeroniKiến trúc sư Roberto Lazzeroni, nhà ngoại hình được mệnh danh là người phát ngôn cho nghệ thuật sống tinh tế của Italy sẽ có buổi hội thảo “Materials, shape and space” (Chất liệu, hình khối và không gian) với giới ngoại hình Việt Nam. Sự kiện diễn ra lúc 9h30 ngày 29/11 tại khu phức hợp Soul Live Project (214 – 216 Pasteur, thị xã 1, TP HCM).

Chương trình được Công ty Eurasia Concept liên minh cùng thương hiệu nội thất Italya Poltrona Frau doanh nghiệp. Đây cũng là chuỗi sự kiện nằm trong tour Đông Á của Roberto Lazzeroni. TP HCM là điểm dừng chân thứ tư của ông, sau Thượng Hải (24/11), Nam Kinh (25/11) và Bắc Kinh (27/11).

hoi-thao-noi-that-da-voi-bac-thay-thiet-ke-roberto-lazzeroni

Kiến trúc sư Roberto Lazzeroni đề cao khái niệm interior architecture (kiến trúc nội thất).

Roberto Lazzeroni – kiến trúc sư nổi tiếng trong ngoại hình nội thất

Roberto Lazzeroni nổi tiếng toàn cầu vì những đóng góp lớn vào sự hình thành và vững mạnh nhiều thương hiệu. Ngoài chỉ đạo nghệ thuật, dẫn dắt tổng thể tạo nên bắt mắt từng thương hiệu, ông còn là người tự tay ngoại hình mặt hàng nội thất cho các thương hiệu nổi tiếng châu Âu. Nổi bật trong số này là Poltrona Frau – 1 trong những đơn vị nội thất bọc da đứng đầu Italy.

Được huấn luyện bài bản theo chuyên ngành Mỹ thuật và Kiến Trúc tại Florence, sự nghiệp của Roberto Lazzeroni vững mạnh tinh quái trên cả hai lĩnh vực: kiến trúc lẫn nội thất.

Nhấn mạnh vào khái niệm interior architecture (kiến trúc nội thất), Lazzeroni rất coi trọng việc tích lũy tri thức và kinh nghiệm về chất liệu, màu sắc, ánh sáng, thông gió, khoa học điện, khoa học nước… Đây là những nguyên tố tạo nên tổng thể không gian nội thất đẹp. Do đó, mỗi mặt hàng nội thất được làm cho ra không nên là 1 vật thể đơn lẻ, mà phải được đặt trong mối liên kết mật thiết với không gian, để cả hai tương tác với nhau.

Lazzeroni không dừng trong việc ngoại hình mặt hàng (hình khối), mà còn mường tượng bức tranh không gian toàn cảnh được vẽ nên bởi chính những hình khối ấy. Bay bổng và lãng mạn là những từ tiêu dùng để khái niệm thời trang của Lazzeroni. Và những tác phẩm ông thực hành cùng Poltrona Frau trong suốt 8 năm qua chính là minh chứng.

hoi-thao-noi-that-da-voi-bac-thay-thiet-ke-roberto-lazzeroni-1

Thiết kế ghế Ginger.

Một điểm đặc thù nữa trong ngoại hình của Lazzeroni là tính thông minh dựa trên nền móng truyền thống. Nhìn vào tác phẩm của ông, người ta thuận tiện trông thấy sự đan xen của dĩ vãng và mai sau.

Chính vì vậy, Lazzeroni đã chọn Poltrona Frau với bề dày lịch sử hơn 100 năm để thỏa sức thông minh. Những tác phẩm kinh điển mà ông ngoại hình với Poltrona Frau, như: bàn Fred, ghế Ginger, ghế Aida, bộ sựu tập Mamy Blue… là dấu gạch nối giữa những di sản của thương hiệu và tính tiên tiến.

Hình khối thiện cảm, nguyên liệu gọt giũa và khoa học chế tạo tay chân nhuần nhuyễn là những điểm đặc thù khiến cho từng món đồ nội thất đóng “mác” Poltrona Frau by Roberto Lazzeroni trở thành độc đáo.

hoi-thao-noi-that-da-voi-bac-thay-thiet-ke-roberto-lazzeroni-2

Bộ sưu tập Nivola.

Nội thất Poltrona Frau

Được thành lập vào năm 1912, Poltrona Frau đã không dừng hoàn thiện 90 năm lịch sử tri thức và tay nghề tay chân tinh tế, được truyền thụ qua nhiều thế hệ bậc thầy tay chân.

Ngoài Roberto Lazzeroni, Poltrona Frau cũng vững mạnh nhiều công trình quốc tế cùng các kiến trúc sư như Jean Nouvel, Norman Foster và Richard Meier, Pierluigi Cerri, Achille Castiglioni, Michele De Lucchi, Jean-Marie Massaud và đã để lại nhiều dấu ấn với công chúng toàn cầu về những mặt hàng đạt đến đỉnh cao.

Điển hình trong số đó là cung điện nghệ thuật Palau Reina Sofia ở Valencia, đại khán phòng hòa nhạc Disney tại Los Angeles, và khu phức hợp biểu diễn âm nhạc Auditorium Parco Della Musica ở Rome, Nghị viện châu Âu ở Strasbourg và trọng tâm đàm phán chứng khoán Italy tại Milan…

Bộ sofa Chester Line được Roberto làm mới lại theo phong cách đương đại

Bộ sofa Chester Line được Roberto làm cho mới lại theo thời trang tiên tiến.

Tại Việt Nam, Eurasia Concept là công ty cung cấp chính thức các mặt hàng của Poltrona Frau. Nhân dịp Roberto Lazzeroni dừng chân tại Việt Nam trong tour Đông Á, Eurasia Concept đã cộng tác cùng đơn vị Poltrona Frau thực hành buổi Design Talk “Materials, shape and space” xoay quanh mối tương quan giữa ba nguyên tố: chất liệu, hình khối và không gian trong việc ngoại hình mặt hàng nội thất.

Hội thảo diễn ra lúc 9h30 ngày 29/11 tại 214 – 216 Pasteur, thị xã 1, TP HCM. Miễn phí tham dự, tránh số lượng. Đăng ký tham dự qua email: [email protected]

(Nguồn: Công ty Eurasia Concept)